Mẹ&Con - Đôi lúc trong cuộc sống của chúng ta sẽ xuất hiện những ngày vô cùng nhàm chán, bạn sẽ luôn đặt câu hỏi là mình nên làm gì để vượt qua ngày này đây? Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay những thử thách thú vị sau đây nhé.

1. Dọn dẹp nhà cửa

Không phải ngẫu nhiên mà mọi thử thách đều bắt đầu với việc dọn dẹp nhà cửa hoặc không gian sống. Sống trong một không gian ngăn nắp, gọn gàng có thể giúp bạn sắp xếp tâm trí, đẩy lùi căng thẳng và áp lực. Do đó, để đảm bảo tâm trạng bạn luôn trong trạng thái thoải mái và thư giãn, dọn dẹp nhà là việc cần thiết và nên được ưu tiên.

2. Tự trồng rau sạch

Những ngày cách ly xã hội là quãng thời gian thích hợp để bạn bắt đầu một thú vui mới, trồng rau là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Với các phương pháp trồng rau đơn giản tại nhà, bạn vừa có thể đảm bảo nguồn gốc thực phẩm, vừa tạo không gian xanh giúp giải toả căng thẳng. Chỉ mất khoảng một tuần là bạn đã có thể thu hoạch rau mầm và chế biến các món ăn ngon cùng gia đình, bổ sung năng lượng trước khi quay lại nhịp sống cũ.

sống hạnh phúc

3. Đọc một quyển sách bạn nghĩ sẽ không bao giờ đọc

“Bạn không biết những gì bạn không biết”. Một tuyệt tác có thể thay đổi cả thế giới quan của bạn. Để tạo bước đột phá mới cho mình, hãy làm những điều bạn ít sẵn sàng nhất. Sách luôn là sự đầu tư khôn ngoan, sẽ chẳng bao giờ là vô ích hay tốn thời gian, chỉ cần bạn mở lòng với tất cả.

Điều này không có nghĩa là chọn đại một cuốn sách, hoặc ép mình đọc một cuốn mà bạn biết chắc là “vô thưởng vô phạt”. Hãy thử một cuốn sách ở một mảng kiến thức hoàn toàn mới mẻ với bạn. Trước giờ bạn chỉ đọc sách văn học thì nay hãy thử sách về tài chính cá nhân, hay tâm lý học chẳng hạn. Vì là lần đầu tiếp xúc với chủ đề mới, bạn nên chọn một cuốn sách cơ bản nhưng vẫn phải chất lượng nhé.

4. Thử một sở thích bất chợt

Trong thời gian bị gò bó trong bốn bức tường, bạn sẽ dần cảm thấy nhàm chán. Lúc này, thử một sở thích bất chợt và thay đổi ngoại hình sẽ đem lại điểm sáng mới cho bạn. Đừng ngại thử một kiểu tóc mới, đổi dáng lông mày một chút, hoặc phá cách với mẫu nail sáng tạo. Dù lỡ cắt tóc mái hơi ngắn, hoặc dáng lông mày không hợp cũng chẳng sao, ít nhất trong vài ngày tới bạn có phải gặp ai đâu.

sống hạnh phúc

5. Học kiểu make up/phối đồ mới

Gợi ý tiếp theo là mạnh dạn luyện tập một kiểu make up mới tạo dấu ấn cho “ngày trở lại”. Đó có thể là kiểu kẻ mắt khác lạ, mix các màu son, hoặc thử ô màu vẫn còn nguyên trong bảng phấn mắt. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra một màu sắc phù hợp bất ngờ thì sao?

Ngoài ra, thử phối các trang phục hiện có của mình theo phong cách khác ngày thường cũng là một cách làm mới bản thân. Nhân dịp này bạn có thể sắp xếp lại tủ quần áo luôn, một công đôi việc.

6. Thử một thức uống mới

Thay đổi thức uống quen thuộc hàng ngày là một cách để bạn tạo sự mới mẻ, mang đến nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể bắt đầu với cà phê Dalgona nổi bật những ngày gần đây. Tiếp đến hãy thử nâng cấp với cold brew. Thay vì sử dụng nước nóng để pha, cà phê cold brew sẽ được ủ lạnh từ 12-24 giờ để chiết xuất hương vị cà phê. Cold brew được đánh giá là tốt cho sức khỏe, ít đắng hơn và không có vị chua như cà phê truyền thống.

sống hạnh phúc

7. Nấu một món ăn từ rau sạch tự trồng

Bạn vẫn nhớ khu vườn nhỏ của mình chứ? Bây giờ là lúc thu hoạch thành quả sau bao ngày chăm sóc và chờ đợi. Rau do chính mình trồng sẽ mang lại hương vị khác biệt bởi nó chứa đựng cả tâm huyết và công sức của bạn. Hãy chia sẻ cùng những người bạn yêu thương để món ăn thêm phần ý nghĩa nhé!

 

Bài viết liên quan