Mẹ&Con - Trái ngược với lợi ích, dưới đây là những tác hại của lăn khử mùi mà người nghe có thể... "sởn da gà" "Bật mí" mẹo đánh bật mùi hôi nách khó chịu chỉ với vài bước đơn giản 14 mẹo khử mùi hôi trong nhà vừa an toàn vừa hiệu quả lại không tốn tiền Công thức làm lăn khử mùi hôi nách đơn giản tại nhà

Tác hại của việc sử dụng lăn khử mùi là gì? Chất khử mùi có thể làm cho cơ thể bạn thơm trong vòng vài giờ. Khi bạn làm việc, khi bạn đi ngoài trời hay thậm chí vào cuối ngày, khi bạn đổ mồ hôi và cơ thể bắt đầu… bốc mùi. Tuy nhiên, mặt trái của những loại chất khử mùi này là chúng có thể gây ra nhiều mối nguy hại cho sức khỏe như:

Một số loại chất khử mùi có hàm lượng nhôm cao vượt mức cho phép là nguyên nhân gây ra bệnh mất trí nhớ. Ngoài ra, nó còn lăn khử mùi còn giảm khả năng tư duy và giải quyết vấn đề, đồng thời ảnh hưởng đến ý tưởng và ngôn ngữ của bạn.

"Sởn da gà" trước những tác hại không ngờ của lăn khử mùi 4

Những tác hại “sởn da gà” của lăn khử mùi cơ thể mà bạn chưa biết – Ảnh minh họa

Các hợp chất được tìm thấy trong chất khử mùi (thậm chí cả nước hoa) khiến cho trẻ em dậy thì sớm. Nguyên nhân là vì các hợp chất này gây đột biến tế bào, ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố. Do vậy, cha mẹ nên giữ cho con tránh xa các loại nước hoa, chất khử mùi đến khi con bước vào tuổi trưởng thành.

Ung thư vú là một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của việc sử dụng lăn khử mùi. Vì nó làm tăng mức độ hóc môn estrogen và tăng sự phát triển của các mô gây ung thư vú.

Hàm lượng Paraben và phthalates trong chất khử mùi gây dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai nếu tiếp xúc với những chất này, khi sinh con ra đứa trẻ sẽ bị dị tật bẩm sinh.

"Sởn da gà" trước những tác hại không ngờ của lăn khử mùi 5

Phụ nữ mang thai tiếp xúc quá nhiều với các chất khử mùi sinh con ra có thể bị dị tật – Ảnh minh họa

Rượu có trong các chất khử mùi gây dị ứng da, dẫn đến khô da. Ngoài ra, còn có ngứa và phát ban. Triclosan – một hợp chất có trong thuốc trừ sâu cũng được tìm thấy ở các sản phẩm khử mùi khiến vùng da dưới cánh tay sậm màu hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, các chất độc hại có trong lăn khử mùi còn gây ra chứng đau nửa đầu và làm trầm trọng thêm bệnh viêm xoang. Thậm chí có thể gây khó thở, buồn nôn và các vấn đề hô hấp.

Với những tác hại của lăn khử mùi trên, nếu có thể bạn hãy chỉ sử dụng các chất khử mùi từ tự nhiên và nói không với các loại chất khử mùi chứa nhôm, paraben, phthalates và nồng độ cồn nhé. Trong trường hợp này, các loại tinh dầu tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy!

Tags:

Bài viết liên quan