Mẹ và Con - Dứa chứa nhiều kali duy trì sự cân bằng chất điện phân, giúp thúc đẩy chức năng thận, giảm đau nhức cơ bắp, ngừa mụn, tăng cường sức khỏe tim mạch... Vì thế, Mẹ và Con mách mẹ cách chế biến món sinh tố dứa mát lành cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Sinh tố là thức uống được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp vitamin giúp đẹp da, nhuận trường, tăng cường đề kháng… Dịp này, Mẹ và Con mách bạn 3 công thức sinh tố dứa mát lạnh, trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Sinh tố dứa sữa chua

Nguyên liệu:

– 1 hộp sữa chua

– 1/2 quả dứa

– 15g gừng

– 15g mật ong

– Nước đá

Thực hiện:

– Gừng nạo vỏ, xắt lát mỏng.

– Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

– Cho hỗn hợp gồm: sữa chua, dứa, gừng, mật ong và đá vào máy xay sinh tố khoảng 1-2 phút.

sinh tố dứa

Sinh tố dứa bạc hà

Nguyên liệu

¼ quả dứa

2 nhánh bạc hà

360ml nước lọc

50ml siro

Thực hiện:

Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Lá bạc hà rửa sạch.

Cho dứa và lá bạc hà và ít nước lọc vào máy say sinh tố.

Cho đá và siro vào cốc, đổ hỗn hợp sinh tố vào và bắt đầu thưởng thức nhé.

Sinh tố dứa mát lành cho cả nhà vừa khỏe dáng, vừa đẹp da 4

Sinh tố dứa và mật ong

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa chín

– 500ml nước lọc

– 10ml mật ong

– 1/2 thìa cà phê muối

Thực hiện:

Xắt nhỏ dứa, cho dứa và 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố. Sau đó, chắt lấy phần nước, tiếp tục xay bã dứa thêm lần nữa với 200ml. Hòa chung hai hỗn hợp ra ly, nêm một ít muối và mật ong vào sinh tố.

Sinh tố dứa mát lành cho cả nhà vừa khỏe dáng, vừa đẹp da 5

Nước dứa chứa bromelain, có tác dụng như một loại enzyme chống viêm. Nước dứa cũng có tác dụng trong việc chữa lành vết bầm tím, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa, tăng lượng cho cơ thể… rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bài viết liên quan