Sinh tố là thức uống được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như cung cấp vitamin giúp đẹp da, nhuận trường, tăng cường đề kháng… Dịp này, Mẹ và Con mách bạn 3 công thức sinh tố dứa mát lạnh, trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Sinh tố dứa sữa chua
Nguyên liệu:
– 1 hộp sữa chua
– 1/2 quả dứa
– 15g gừng
– 15g mật ong
– Nước đá
Thực hiện:
– Gừng nạo vỏ, xắt lát mỏng.
– Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
– Cho hỗn hợp gồm: sữa chua, dứa, gừng, mật ong và đá vào máy xay sinh tố khoảng 1-2 phút.
Sinh tố dứa bạc hà
Nguyên liệu
¼ quả dứa
2 nhánh bạc hà
360ml nước lọc
50ml siro
Thực hiện:
Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
Lá bạc hà rửa sạch.
Cho dứa và lá bạc hà và ít nước lọc vào máy say sinh tố.
Cho đá và siro vào cốc, đổ hỗn hợp sinh tố vào và bắt đầu thưởng thức nhé.
Sinh tố dứa và mật ong
Nguyên liệu:
– 1 quả dứa chín
– 500ml nước lọc
– 10ml mật ong
– 1/2 thìa cà phê muối
Thực hiện:
Xắt nhỏ dứa, cho dứa và 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố. Sau đó, chắt lấy phần nước, tiếp tục xay bã dứa thêm lần nữa với 200ml. Hòa chung hai hỗn hợp ra ly, nêm một ít muối và mật ong vào sinh tố.
Nước dứa chứa bromelain, có tác dụng như một loại enzyme chống viêm. Nước dứa cũng có tác dụng trong việc chữa lành vết bầm tím, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa, tăng lượng cho cơ thể… rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.