Nguyên liệu:
– 100g đậu đỏ, nên chọn hạt , hạt chắc, mẩy, không bị sâu mọt
– 150g đường cát trắng
– Một ít hạnh nhân nướng
– Sương sáo, dừa khô, hạt é
– Sốt socola
– Các nguyên liệu để làm nước sốt cà phê gồm: 250ml sữa tươi, 1/3 gói cà phê hòa tan.
Thực hiện:
– Đậu đỏ đem rửa sạch, sau đó ngâm vào nước cho đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra cho vào nồi, cho vào 150g đường, một lựa nước. Nấu đến khi thấy chè đặc quánh lại là được.
– Sốt cà phê: cho 250ml sữa tươi vào cái nồi đun nóng, tiếp đó hòa thêm 1/3 gói cà phê hòa tan vào nồi, dùng muỗng khuấy đều. Nếu các mẹ thích ngọt có thể cho thêm đường.
Trình bày:
Đá bào cho vào tô, rưới đều bề mặt đá bào bằng nước sốt socola, tiếp đến phủ đậu đỏ lên. Rải thêm sương sáo, hạt é, hạnh nhân và dừa khô lên. Dùng kèm với sốt cà phê.
Điểm đặc biệt của món ăn chơi này là vừa lạ miệng vừa dễ trổ tài vào cuối tuần với các nguyên liệu mua sẵn từ siêu thị.