Mẹ&Con – Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông chứ không phải do người đàn bà… “không biết đẻ”.

Trọng nam khinh nữ vẫn còn là vấn đề tồn tại qua nhiều thế kỷ ở nước ta. Ở xã hội hiện đại, cách nhìn nhận vấn đề này đã thoáng hơn rất nhiều, song tỷ lệ những người thích có con trai nối dõi tông đường vẫn cao hơn hẳn.

Việc sinh con trai hay con gái khiến bao gia đình tan nát. Nhiều người chồng vì muốn có thằng cu… chống gậy, không ngại ngần công khai ngoại tình bên ngoài. Trớ trêu thay, có những ông chồng dù có khá nhiều “con rơi con vãi” thì con của họ vẫn là… những cô công chúa. Điều này cho thấy, sinh con trai hay con gái không phải lỗi do đàn bà không biết đẻ. Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông.

Tại sao lại như vậy?

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào đàn ông hay đàn bà? 4

Từng có một thời gian rất dài, phụ nữ bị chịu nhiều thiệt thòi mang tiếng “không biết đẻ” khi sinh con 1 bề. (Ảnh minh họa)

Theo phân tích của khoa học, phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng, mang tên gọi nhiễm sắc thể X. Còn đàn ông, khác với phụ nữ, họ sản xuất ra hai loại tinh trùng mang tên nhiễm sắc thể X hoặc Y.

Trong đó:

X + X = XX (sinh con gái). Nghĩa là trứng gặp tinh trùng có nhiễm sắc thể X sẽ phát triển thành bé gái.

X + Y= XY (sinh con trai) – Nghĩa là trứng gặp tinh trùng có nhiễm sắc thể Y sẽ phát triển thành bé trai.

Do vậy, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông.

Sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào đàn ông hay đàn bà? 5

Việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào người đàn ông. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, khoa học hiện nay rất phát triển trong việc sinh con theo ý muốn. Dù không phải người nào áp dụng cũng hiệu quả 100%, song điều này cũng là tín hiệu đáng mừng cho những gia đình muốn có “đủ nếp đủ tẻ”.

Để hiểu hơn về việc sinh con trai hay con gái theo ý muốn, mời bạn tham khảo bài viết “Sinh con theo ý muốn bằng phương pháp shettles” bằng cách nhấn vào đây.

Chúc gia đình bạn luôn tràn ngập tiếng cười trẻ thơ!

Bài viết liên quan

handmade bằng giấy

Mách mẹ 6 làm đồ handmade bằng giấy siêu đơn giản tại nhà

Mẹ và Con - Dù rằng hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được những sản phẩm trang trí nhà vô cùng hiện đại, nhưng những sản phẩm handmade thể hiện sự khéo léo của người thực hiện chưa bao giờ là lỗi thời. Nếu bạn cũng là một yêu thích sự sáng tạo và khéo léo hãy cùng Mẹ và Con học ngay 6 cách làm đồ handmade bằng giấy sau đây nhé!