Nem cừu nấm
Chuẩn bị (phần nguyên liệu cho 4 người ăn)
– Thịt vai cừu 55g
– Các loại nấm, mỗi loại 55g: Nấm trâm vàng, nấm tiên, nấm hương tươi, nấm bung lợn, nấm hải sản
– 15 cái bánh tráng (loại dùng cuốn nem)
– Hương thảo khô, bơ, tỏi, tiêu, muối
Thực hiện
Bước 1: Xử lý nấm
– Cắt bỏ phần chân già, cắt hạt lựu. Cho vào trong nước sôi khoảng 1-2 phút, xả lại bằng nước lạnh rồi vắt cho thật khô nước.
– Tỏi rửa sạch, bằm nhuyễn.
– Cho bơ đun tan chảy, cho tỏi bằm xào cho thơm, cho toàn bộ nấm vào xào, cho thêm muối, tiêu, bột nêm xào đều tắt bếp. Để nấm nguội hẳn.
Bước 2: Chuẩn bị thịt cừu
– Thịt cừu rửa sạch, xay nhuyễn.
– Cho bơ đun nóng chảy, cho tỏi bằm xào cho thơm, cho thịt cừu xào, cho thêm hương thảo khô, tiêu, bột nêm, muối xào cho thịt cừu chín.
– Lược qua rây mịn cho chảy hết nước thịt cừu.
Bước 3: Cuốn nem thịt cừu
– Cho thịt cừu và nấm vào trộn đều.
– Trải bánh tráng ra khay, xếp nhân đã trộn vào giữa rồi cuộn lại.
– Khi dầu gần sôi thì cho nem cừu vào chiên (lửa vừa) sau khi thấy nem cừu hơi nổi lên thì vặn lửa lớn hơn tiếp tục chiên cho tới khi nem cừu nổi lên là chín.
Bí quyết: Khi cuốn nem, dùng lòng trắng trứng gà thấm vào mép cuốn để giữ cuốn không bị bong ra khi chiên.
Kim chi bạch tuộc
Chuẩn bị (phần nguyên liệu dành cho 4 người ăn)
– Bạch tuộc 360g
– Dưa leo 40g
– Kim chi cải thảo 120g
– 4 muỗng cà phê mè
Thực hiện
– Bạch tuộc rửa sạch, trụng trong nước sôi 5 phút.
– Vớt bạch tuộc và ngâm ngay vào đá, sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Dưa leo bỏ hai đầu và ruột, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Kim chi cắt nhỏ, chiều dài khoảng 3 cm.
– Cho các nguyên liệu trên vào tô, trộn điều và cho nước kim chi cải thảo vào để thấm trong vòng 15 phút.
– Rắt thêm một ít mè đen lên trên trước khi dùng để tăng mùi vị món ăn.
Chân thành cảm ơn nhà hàng Ba Con Cừu (106A Cao Thắng,P.4, Q.3) và nhà hàng SumoBBQ (….) đã giúp Mẹ&Con thực hiện chuyên mục này!