Mẹ và Con - Chả bắp chay có vị ngọt dịu, dẻo thơm nên rất bắt cơm. Nếu chế biến món này trong các buổi tiệc hoặc đổi gió cho cả nhà thưởng thức vào ngày rằm tháng giêng thì không gì tuyệt vời hơn nữa, bạn ạ!

Vào ngày rằm tháng giêng, nhiều gia đình thường chọn ăn chay để cầu mong nhiều phúc lành cho cả một năm mới. Dịp này, nếu gia đình bạn cũng muốn thưởng thức món chay để đổi vị và thanh lọc cơ thể, hãy thử gợi ý của Tạp chí Mẹ và Con với món chả bắp chay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– Bắp nếp: 1,5kg

– Hành boaro: 1 cây

– Bột năng: 1 muỗng ăn cơm

– Muối, đường, bột ngọt

rằm tháng giêng

Cách thực hiện:

– Bắp nếp bào nhỏ, sau đó cho vào cối giã và quết, tạo ra độ kết dính. Không giã bắp quá nhuyễn để tăng sự hấp dẫn khi thành phẩm.

– Sau khi bắp đã kết dính, cho bột năng, hành boaro, nêm 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối. Trộn đều hỗn hợp. Sau đó vo thành từng viên vừa ăn.

– Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi lên, cho tiếp các viên chả bắp vào chiên vàng đều. Với ra, để ráo dầu và dọn ra cho cả nhà cùng thưởng thức.

– Món này có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều ngon.

rằm tháng giêng
Mách bạn:
  • Nên chọn bắp nếp có hạt đều và còn độ tươi để tăng vị ngọt cho món ăn.
  • Không chọn bắp Mỹ để thực hiện món này vì không tạo được độ kết dính.
Vậy là bạn đã biết cách làm chả bắp chay rồi đấy. Chúc bạn và cả gia đình thật ngon miệng trong ngày rằm tháng giêng để cùng chào đón một năm mới nhiều sức khỏe, may mắn và thành công!

Bài viết liên quan