Mẹ&Con - Khi trái tim đã không còn đủ chỗ để khắc thêm những vết thương, khi những chặng đường từng qua đã đủ đầy sóng gió, phụ nữ sẽ không thèm những cảm xúc thăng trầm thất thường, họ cần một cảm giác an yên và bình lặng.

Tình yêu không phải là sẽ không khiến người phụ nữ cảm thấy mệt và chán nản. Vì những thứ có khả năng mang lại hạnh phúc thì đồng thời cũng có khả năng khiến phụ nữ trở nên đau khổ. Tình yêu trong tuổi trẻ có giàu đẹp đến đâu thì cũng có nhiều khả năng làm người ta đau khổ bấy nhiêu.

Trải qua một mối quan hệ đổ vỡ, không đến được vạch đích thì phụ nữ sẽ đôi lần cảm thấy mệt mỏi, muốn khép lòng lại. Yêu cáng nhiều, hy sinh càng nhiều họ sẽ càng sợ. Vì những giận hờn, hoài nghi và những lần cãi vả lẫn chia tay sẽ khiến phụ nữ trở nên kiệt sức trên đường đua tìm đến sự hạnh phúc.

Đến một lúc nào đó, khi tuổi trẻ qua đi. Phụ nữ đến một giai đoạn trưởng thành về cả bề ngoài và suy nghĩ. Lúc này họ đã đủ những trải nghiệm và sống sẽ suy nghĩ đến thực tế nhiều hơn, không còn suy nghĩ đến viễn cảnh màu hồng phía trước. Chính giai đoạn này phụ nữ không còn quá xem trọng những mối tình chỉ viết bằng hai từ lãng mạng.

phụ nữ trưởng thành

Bên cạnh đó những lý do khác cũng khiến cho phụ nữ cảm nhận được rằng yêu đương không còn là thứ quan trọng nhất, bởi cuộc sống mưu sinh hàng ngày luôn bề bộn, họ sẽ trân trọng hơn những thứ tốt đẹp ngoài kia đang cần họ khám phá.

Nhưng dù phụ nữ ở độ tuổi nào thì họ vẫn cần một người bên cạnh mình. Nhưng lúc này người họ cần chính là người có thể cho họ cảm giác bình yên khi mỗi khi kề bên. Không cần quá phô trương, đôi khi chỉ là cái nắm tay nhẹ nhàng khi cả hai đang dạo phố. Đơn giản hơn họ chỉ cần người có thể sẻ chia những khó khăn hay san sẻ bớt các khó khăn trong cuộc sống.

Đó chẳng còn là chàng “bạch mã hoàng tử” như lúc còn là cô gái 20, đó chẳng còn là một chàng trai có vẻ ngoài bảnh bao hào nhoáng, không cần màn cầu hôn cần cả thành phố biết. Đơn giản chỉ cần người đàn ông đó giúp bạn hiểu tình yêu sâu sắc là gì?

Lúc này đây phụ nữ không còn quá nhiều thời gian cho những phép thử trong tình yêu nữa mà thứ họ cần là những khẳng định. Chẳng cần ngoại hình, không cần yêu vì một phút say nắng và chẳng còn yêu vội vì một người gọi là người yêu nữa.

Chọn yêu một người chân thành, tử tế sẽ giúp phụ nữ không còn lo sợ bị phản bội nữa. Những người này sẽ cho họ cảm giác là một gia đình, vì khi phụ nữ không còn chỗ dựa từ người thân cha mẹ thì mái ấm riêng cho họ chính là người bạn đời – người mà sẽ cùng họ đi nửa quãng đường còn lại.

Hơn nữa, không những nghĩ về bản thân mình mà đó còn là nghĩ cho con cái sau này. Chúng xứng đáng có được người cha tốt, có được một gia đình hạnh phúc.

phụ nữ

Tóm lại những ý trên khi người phụ nữ trưởng thành họ sẽ cần người hiểu họ, cần người có thể hiểu và thông cảm cho người khác. Rồi đến một ngày phụ nữ sẽ mơ về một gia đình nhỏ, những đứa con ngoan, người chồng biết chia sẻ, một căn bếp sừng sức mùi cơm nóng.

Bài viết liên quan