Mẹ&Con - Là phụ nữ nên tranh thủ kiếm thật nhiều tiền, đừng vội tin vào nhưng câu "mật ngọt" như: "Anh sẽ lo cho em", "Anh sẽ nuôi em". Những câu nói đó có thể sẽ có tác dụng lúc mới quen, nhưng khoảng thời gian chung sống chắc hẳn sẽ có đôi lần anh ấy cảm thấy "mệt" khi phải lo lắng thêm cho bạn.

Theo các mẹ thì phụ nữ chúng mình nghĩ thứ gì là đáng tin và không tha đổi với mình nhất?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nói rằng chính là đàn ông, vì cuộc đời người phụ nữ tìm được người đàn ông tốt thì chẳng phải “trưởng thành”, chẳng cần bươn chải nữa,… nhưng câu trả lời là sai chị em nhé.

Thứ đáng tìn và không bao giờ thay đổi được chính là tiền, và khi bạn có nhiều tiền dùng đúng tiền thì sẽ có được hạnh phúc. Bạn nghĩ rằng người đàn ông sẽ nuôi bạn cả đời ư? Tất nhiên câu trả lời là không, đã bao nhiêu người ngồi không hưởng tiền từ đàn ông mà không phải nhìn sắc mặt của họ của họ chứ. Vì vậy, tại sao chúng ta cần phải phụ thuộc tài chính vào đàn ông cơ chứ?

phụ nữ thông minh

Là phụ nữ phải có kinh tế, còn trẻ thì tranh thủ mà kiếm tiền đi, đừng vội tin vào dăm ba câu: “Về đây anh nuôi!”. Nuôi để làm gì?

Thay vì cứ thụ động đợi một người cho bạn hạnh phúc thì tại sao phụ nữ không tạo niềm vui cho riêng mình bằng việc nhìn ngắm “số dư” trong tài khoản của mình chứ. Nếu như ngày xưa bạn thường so sánh “hơn nhau ở tấm chồng”, thì ngày nay “hơn nhau ở khả năng kiếm tiền”. Thay vì bạn luôn phải nói với chồng là “anh cho em ít tiền để mua chiếc váy, giày cao gót này với,…” thì nếu bạn có nguồn tài chính ổn định có thể tự mua những thứ mình yê thích mà không cần nghĩ nhiều đến ánh mắt của ai.

Phụ nữ có nhiều tiền thì còn có lợi thế gì? Đó là nếu bạn đang gặp căng thẳng hay áp lực cuộc sống bạn có thể thoải mái cùng con vào nhà hàng lớn thưởng thức một bữa thật “thịnh soạn”. Hay nếu là một phụ nữ doanh nhân thành công bạn có thể tự thưởng cho mình một chiếc nhẫn kim cương sang trọng hay một chiếc túi thật đắt miễn mình thích.

Dựa vào đàn ông có thể thời gian ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất êm dịu nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng màu hồng mà đôi lúc sẽ rất chông chênh. Nếu như phụ nữ càng phụ thuộc thì lại dễ ngã đổ.

Hơn nữa bạn có bao giờ nghĩ đến tiền hiếu hỷ, hay mỗi khi bố mẹ ốm,… nếu bạn không có khoản tiền dự phòng trong tài khoản thì cũng không thể làm tròn chữ hiếu.

phụ nữ

Chỉ duy nhất tiền thì không thể giúp bạn có được hạnh phúc trọn vẹn, nhưng đây là một trong những yếu tố giúp phụ nữ hạnh phúc hơn. Là phụ nữ lúc bạn còn trẻ thì có thể ngồi khóc thật lâu về một chuyện tình dang dỡ của bản thân. Nhưng khi đã trưởng thành thì bạn không nên dành quá nhiều thời gian để nghĩ về những chuyện tình dang dỡ, thay vào đó bạn nên dành thời gian để nâng cao bản thân trong công việc.

Phụ nữ ạ, nếu chưa có người yêu thì đừng vội vã làm gì. Hãy kiếm thật nhiều tiền và đi những nơi mình thích. Rồi bạn sẽ nhận ra không có người yêu bạn vẫn sống. Nhưng khi bạn chưa độc lập được tài chính bạn sẽ không thấy hạnh phúc đâu.

Bài viết liên quan