Mẹ&Con – Là phụ nữ, ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông và sống như một nữ thần. Đây được xem là châm ngôn sống của phái nữ thời hiện đại.

Ở bài viết trước, Mẹ&Con đã bàn về khía cạnh thứ nhất trong châm ngôn sống phái nữ thời hiện đại: Vì sao chị em phải ăn mặc xinh đẹp mỗi khi ra đường. Bài viết này sẽ đề cập đến khía cạnh thứ 2: Những lý do khiến chị em thời hiện đại phải đi làm kiếm tiền.

Như chúng ta đều biết, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ngàn đời nay đều gắn với gia đình, chồng con. Với họ, hạnh phúc chỉ đơn giản là có được một người chồng yêu thương và những đứa con hiếu thảo, ngoan ngoãn. Điều này bị ảnh hưởng một phần bởi hệ tư tưởng phong kiến mà cho đến nay vẫn còn tồn tại ở một số vùng quê.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại như ngày hôm nay, khi mà quá trình giao lưu văn hóa Đông – Tây diễn ra mạnh mẽ, phụ nữ hoàn toàn quyết định được cuộc đời, tự chủ được hạnh phúc của bản thân mình, không bị ràng buộc bởi bất kỳ lễ nghi nào. Vì thế, phụ nữ thời hiện đại phải đi làm kiếm tiền để không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Là phụ nữ thời hiện đại, chúng ta phải đi làm kiếm tiền 5

Kiếm tiền – Độc lập về tài chính

Như đã nói ở trên, trong cuộc sống có không ít người phụ nữ chấp nhận cam chịu ở nhà lo việc nội trợ, chăm con. Với họ, được sống vì gia đình là niềm hạnh phúc lớn lao. Tuy nhiên, không phải người chồng nào cũng hiểu được sự hy sinh đó. Nhiều chị em phải chịu sự khinh miệt từ chồng, họ bị coi là kẻ ăn bám, vô tích sự.

Vì thế, người phụ nữ thông minh nên độc lập về tài chính để không ai xem thường, không được để đời mình cuốn trôi theo ý muốn của người khác. Đừng cho rằng mình đang “hy sinh” để giữ gìn tổ ấm. Bởi sự “hy sinh” đó chỉ để ngụy biện cho lòng thiếu quyết đoán và kém bản lĩnh của mình mà thôi.

Là phụ nữ thời hiện đại, chúng ta phải đi làm kiếm tiền 6

Không phụ thuộc vào người đàn ông

Người phụ nữ hiện đại phải độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán. Việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng làm được, đôi khi còn làm tốt hơn. Một phụ nữ khôn ngoan là phải học cách làm việc của đàn ông.

Người khác có thể giúp mình 1 lần, 2 lần, nhưng không ai giúp mình được mãi, thế nên hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình. Chỉ những người kém cỏi mới có cái suy nghĩ dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. Hãy đi làm kiếm tiền, có một khoản tiết kiệm cho bản thân, đấy mới là điều phụ nữ nên quan tâm.

Tạm kết lại khía cạnh thứ 2 này bằng câu nói rất hay sau đây: “If you cannot love yourself, how in the hell you gonne love somebody else?” (tạm dịch: “Nếu bạn không yêu lấy chính bạn, thì làm sao bạn có thể yêu người khác?”. Là phụ nữ hãy luôn nghi nhớ điều này nhé.

Bài viết liên quan

Cửa hàng Paris Baguette flagship đầu tiên tại Crescent Mall - điểm đến mới cho gia đình cùng các chị em sành ăn 4

Cửa hàng Paris Baguette flagship đầu tiên tại Crescent Mall – điểm đến mới cho gia đình cùng các chị em sành ăn

Mẹ và Con - Nhanh chóng nhưng dinh dưỡng vẫn phải đủ đầy và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng như tinh thần Samidang - luôn kiểm tra từng chiếc bánh nhỏ một trước khi đến tay khách hàng, đó là những gì Paris Baguette nói chung và cửa hàng flagship của chúng tôi đã, đang và luôn hướng đến.