Mẹ&Con - Để đón chào ngày Tết Nguyên Đán 2015, nhiều phố, chợ Sài Gòn đã chuyển mình và mang không khí Tết nhôn nhịp hẳn lên. Khác hẳn với ngày thường, dòng xe đông đúc tập trung ở những ngôi chợ-nơi được người dân cảm nhận ngày Tết rõ nét nhất. Những con phố Sài Gòn cũng không kém sắc Xuân, mọi người bắt tay vào việc trang trí và kinh doanh những mặt hàng phục vụ cho ngày Tết. Dự đoán xu hướng phong thủy năm Ất Mùi 2015 Mùa xuân trên những làng nghề Sài Gòn Có nên sinh con vào năm Ất Mùi 2015?

Bánh kẹo tràn ngập chợ Bình Tây

Rộn rã nhất có lẽ là những ngôi chợ. Các tiểu thương bắt đầu nhập về nhiều mặt hàng bánh, mứt để phục vụ cho người dân. Chợ bánh kẹo Bình Tây khoảng thời gian này đang tấp nấp bạn hàng mua bánh mứt. Tuy chưa vào đúng thời điểm Tết nhưng đường vào chợ đã kín lối đi, hàng hóa nhập về liên tục. Các loại bánh mứt được người bán trưng bày hấp dẫn với nhiều loại như : mứt nho, mứt hồng, chà là, mứt dừa,mứt bí, ….. mặt hàng được bày bán nhiều nhất là hạt dưa, hạt hướng dương.

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Giữa trưa nắng gắt nhưng chợ Bình Tây vẫn đông người ra vào

Những năm gần đây, bánh mứt hàng Việt thu hút khách Việt trở lại. Những sản phẩm kém chất lượng dần biến mất trên thị trường. Giá cả năm nay cũng hợp lý và không quá chênh lêch so với cùng kỳ năm 2014.

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Các gian hàng nhập về nhiều loại mặt hàng mới để đáp ứng nhu cầu thị trường

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Các loại bánh mứt được người bán trưng bày hấp dẫn

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Với giá cả hợp lý nên chợ Bình Tây luôn là sự lựa chọn thích hợp cho những tiểu thương

Những chú dê làm từ hoa

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ không còn vắng vẻ như thường ngày nữa mà thay vào đó các hoạt động chuẩn bị cho ngày Tết đã diễn ra sôi nổi. Một trong những điểm nổi bậc ở chợ hoa này là kết hoa thành hình con vật biểu tượng cho năm Ất Mùi. Bên cạnh nhiều loại hoa thật được trưng bày đẹp mắt, người bán còn sử dụng hoa giả để thu hút khách. Màu sắc của nhiều loại hoa đã đầy ắp hai bên đường tạo thành một đường hoa tuyệt đẹp. Một tiểu thương cho biết loại hoa bán chạy nhất là hoa LyLy vì nó mang ý nghĩa thịnh vượng ngày Tết.

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Những chú dê làm từ bông bông hoa mai, hoa đào nhân tạo, vải và một số phụ kiện khác được bày bán tại các cửa hàng. Một chú dê được làm bằng hoa mai cỡ nhỏ giá từ 1.000.000 đồng đến 1.200.000 đồng

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Lễ tình nhân năm nay nhằm dịp Tết nên bông hồng sắp tới cũng là một trong những loài hoa được ưa chuộng

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Chị Trần Thị Thanh (40 tuổi) đang làm phụ kiện cho những giỏ hoa Nụ Tầm Xuân nổi bật với những sắc màu xanh, đỏ, tím, vàng… đa dạng

Con đường trang trí

Đường Hải Thượng Lãn Ông (Q. 5) được mệnh danh là thủ phủ của người Hoa ở Sài Gòn và cũng là nơi mang không khí Tết Ất Mùi 2015 rõ nét.

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Dọc hai bên đường là những gian hàng trang trí ngày Tết như đèn lồng, dây đồng tiền, tài lộc, liễn, hoa mai vải,…. Làm rực rỡ con phố lên hẳn

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Với hai màu đỏ và vàng đủ để mang lại không khí Tết rôm rã và nhộn nhịp

Nét chữ thầy đồ

Phố ông đồ trên đường Nguyễn Du đã đón những người khách đầu tiên. Trãi dài con đường là những gian hàng, ở đây mọi người bày bán tranh vẽ, thư pháp, tranh thêu… rất đa dạng và phong phú nhưng điểm thu hút nhất vẫn là xin chữ và viết thư pháp theo yêu cầu khách hàng. Từ lâu, xin chữ đã trở thành một trong những nét văn hóa không thể thiếu trong ngày Tết và vì vậy, khi phố ông đồ được dựng lên cũng là lúc mùa xuân về.

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Phố ông đồ đã đón được những vị khách đầu tiên đến xin chữ để trang trí nhà vào dịp Tết

pho-cho-sai-gon-ngap-tran-sac-xuan

Ông đồ Cao Nguyên đang viết cho người xin chữ tại phố ông đồ