Mẹ và Con - Bạn nhận ra người bạn đời của mình không còn đáng tin cậy, thường có những hành động bí ẩn hoặc đơn giản chỉ là muốn biết người ấy còn yêu mình như thuở ban đầu? Bạn nghĩ ngay đến một phép thử trong tình yêu?

Không ít người sử dụng phép thử trong tình yêu nhằm mục đích giải trí hoặc tò mò về người yêu, người bạn đời. Thế nhưng, hầu hết là những cái kết đắng và đôi khi chúng được trả giá bằng những năm tháng mặn nồng.

Phép thử trong tình yêu bằng nick chat

Hoàng và Thùy cùng là nhân viên văn phòng, làm việc bằng máy tính nên cả hai có mặt trên net 8 tiếng mỗi ngày. Chưa kể buổi tối có khi rảnh, ngồi thêm vài tiếng là chuyện thường. Dù đã cưới nhau hơn 5 năm nhưng tâm trạng Hoàng lúc nào cũng ở ngưỡng không nắm bắt được cảm xúc của Thùy. T

hùy là người cá tính. Cảm xúc thay đổi liên tục và luôn biết làm mới bản thân. Cô luôn chọc Hoàng là người cũ kỹ. Dù biết là vợ không có ý gì nhưng Hoàng cũng thiếu tự tin hẳn đi.

Thấy vợ ngày càng xinh tươi, trang điểm thật kỹ trước khi đi làm, Hoàng đâm lo. Anh ém nỗi lo đó trong lòng vì ngoài những nghi vấn chưa có chứng cớ ra, Hoàng không tìm được điểm gì đáng chê trách ở vợ. Thùy đi làm nhưng vẫn đảm đang việc nhà. Cô chu đáo với anh từ quần áo cho đến bữa ăn… Chẳng lẽ không cho vợ làm đẹp khi ra ngoài thì ích kỷ quá, Hoàng liền nghĩ ra một phép thử cho vợ.

Hoàng lập một nick chat khác, nhảy vào làm quen và chat với Thùy. Ban đầu, thấy nick lạ, Thùy không nói chuyện nhưng thấy mức độ chân thành, tha thiết và có phần đứng đắn nên Thùy bắt đầu nói chuyện với anh. Dần dần, anh bạn chat lạ mặt này chiếm được một tình cảm nhất định của Thùy.

Họ nhanh chóng trở thành những người bạn ảo khá thân thiết, có thể chia sẻ với nhau rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Ngày qua ngày, họ chẳng khác gì những người đang yêu nhau, chỉ có điều Thùy thỏa thuận tình cảm của họ chỉ dừng lại ở mức độ chia sẻ, tâm sự, chứ không có bất kỳ hứa hẹn nào.

Dù vậy, Hoàng đứng ngồi không yên. Cứ nhớ tới những chuyện vợ tâm sự chân tình những vui buồn, dùng icon thể hiện cảm xúc là Hoàng lại tức điên lên. Với Hoàng, vợ có bao giờ nói cười vui vẻ như thế đâu. Nhiều lần Hoàng định nói thẳng với vợ nhưng như thế càng vô duyên, chưa kể có khi Thùy còn xem thường Hoàng.

Hoàng cảm thấy mình đang tự đưa mình vào cái bẫy trớ trêu. Biết thế anh đừng bày ra trò phép thử trong tình yêu có phải hay hơn không?

Phép thử trong tình yêu

“Chào anh, cho em làm quen với anh nhé!”

“Chào anh, em là một người tình cờ biết anh trong buổi tiệc hôm nọ. Anh có giọng hát rất ấm, truyền cảm. Nếu anh không thấy phiền, em có thể làm quen với anh không?”. Một buổi sáng, Chi gửi tin nhắn đó cho chồng mình. Dũng đọc được khi vừa đến cơ quan.

Anh liền nhắn lại: “Cảm ơn em nhé! Lâu lâu mới được người đẹp khen, thích quá!”. Chi nhận tin nhắn, ghen bóng gió với hai chữ “người đẹp” mà chồng cô dành cho một cô gái xa lạ.

Chi thừa biết chồng mình có tính trăng hoa như thế nào từ khi hai người đang quen nhau nhưng cô vẫn muốn thử một lần để biết cho rõ. Chi nhập vào vai một cô gái đam mê âm nhạc, thần tượng giọng hát anh, dù chỉ được nghe đúng một lần. Sau vài tháng với bao nhiêu là tin nhắn ngọt ngào. Dũng nhất định đòi gặp bằng được cô gái.

Những lời đường mật mà anh chưa từng nói với mình khiến Chi ngỡ ngàng nhận ra bộ mặt trăng hoa của chồng. Suốt thời gian đó, Chi gần như muốn tránh mặt chồng. Cô vịn vào lý do cuối năm bận việc, nhưng thực chất là cô biết mình rất khó đè nén cơn tức giận khi chồng mình tỏ ra là một anh chồng tốt.

Dũng đòi gặp quá, Chi hết cách, cô quyết tâm làm phép thử cuối cùng: bắt anh phải lựa chọn giữa cô và vợ. Cô nói rằng, cô cũng đã yêu anh và không thể sống thiếu anh. Tin nhắn đó, Dũng trả lời hơi lâu một chút, cô đọc dòng tin ngắn ngủn mà lồng ngực muốn vỡ tung ra, Dũng viết: “Anh cũng không thể sống thiếu em”.

Phép thử trong tình yêu

Đừng để phép thử trong tình yêu thành con dao 2 lưỡi

Sau khi Thùy biết được sự thật: người bạn chat rất tâm đầu ý hợp ấy chính là chồng mình, cô không tin vào sự thật. Dù Dũng đã biện minh bằng đủ mọi cách, Thùy vẫn quyết tâm tạm ly thân một thời gian. Đời sống hôn nhân của họ bỗng dưng xáo trộn lên. Dù có cố gắng đến mấy, tình cảm của Thùy dành cho chồng cũng khó mà có thể trở lại như lúc ban đầu. Họ đứng bên bờ vực thẳm của sự tan vỡ trong hôn nhân.

Trong tình huống của Chi và Dũng, Chi đã không thể kiềm chế khi nghe chồng mình tuyên bố không thể sống thiếu cô gái lạ, cô quyết tâm nói hết sự thật và viết đơn ly dị sẵn. Cứ tưởng đâu chồng mình sẽ biết lỗi và ân hận sửa sai, nào ngờ, Dũng ký cái rẹt vào đơn ly dị Chi đưa. Anh còn tuyên bố, một người vợ nhiều mánh khóe như Chi, anh không muốn níu kéo làm gì. Chi đau khổ tột độ.

“Cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt dần theo thời gian. Ở thời điểm đó, nếu có người thứ ba xuất hiện sẽ rất dễ mang lại cảm xúc mới cho họ. Việc tiến hành một phép thử trong tình yêu hay trong hôn nhân là điều sai lầm lớn nhất, bởi chắc chắn bạn sẽ nhận lại kết quả không như mong muốn. Trong đời sống hôn nhân, tình cảm vợ chồng đòi hỏi phải dựa trên niềm tin” – chuyên viên tư vấn tâm lý chia sẻ.

Sau bài viết của Tạp chí Mẹ và Con, hẳn bạn đã có nhận định cho riêng mình về cách kiểm chứng tình cảm trong hôn nhân. Chúc bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng phép thử trong tình yêu và luôn hạnh phúc viên mãn. 

Bài viết liên quan