Mẹ&Con - Không chỉ nguy hại với trẻ nhỏ, đối với người lớn ô nhiễm không khí cũng không hề... buông tha! Cách phòng tránh ô nhiễm không khí ở trong nhà và khi đi ra ngoài cho trẻ

Một nghiên cứu mới cho biết rằng ô nhiễm không khí có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh nhất định cũng như chết lưu ở thai nhi, đặc biệt là khi người mẹ tiếp xúc với các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm ở tam cá nguyệt thứ 3.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đo độ ô nhiễm tại các khu vực được báo động đỏ. Một số phân tử như ozone, nitrogen dioxide và carbon monoxide được cho là khả năng chính làm gia tăng nguy cơ trên. Tuy bằng chứng hiện tại chưa đủ, song các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ mang thai (nhất là ở tam cá nguyệt thứ 3) nên đến hít thở ở những nơi không khí trong lành, tránh xa khói bụi, các nhà máy…

Ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến việc thai chết lưu? 3

Ở Việt Nam, Hà Nội và Sài Gòn là hai thành phố có mức độ ô nhiễm nhiều nhất – Ảnh minh họa

Trên thế giới trung bình, cứ 1000 ca sinh thì có 18,4 trẻ em chết non ( số liệu năm 2015). Ngoài các yếu tố như hút thuốc, béo phì, tuổi tác của người mẹ thì ô nhiễm không khí đang là vẫn đề đáng báo động toàn cầu.

Không chỉ có hại đối với trẻ em, theo thông tin từ AFP ngày 26/3/2014, tính chung trên toàn cầu cứ 8 người chết thì có một là do ô nhiễm không khí trong năm 2012.

Trước khi quyết định mang thai ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm chủng đầy đủ… các ông bố bà mẹ cũng nên đến nơi có không khí trong lành để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh nhất có thể.

Để biết cách phòng tránh ô nhiễm không khí ở nhà và đi ra ngoài cho trê, mời ban xem tại đây!

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.