1. Bánh pancake chuối không trứng
Nguyên liệu:
1/2 chén chuối nghiền nhuyễn
1 chén bột mì
1/2 chén sữa chua
3/4 chén sữa
1 muỗng cà phê bột nở
1/2 muỗng cà phê baking soda
1 muỗng cà phê vani
2 muỗng canh đường nâu
1/4 chén nước lọc
Một nhúm nhỏ muối
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, đường nâu, bột nở, bột baking soda, muối trong một cái bát. Sau đó, cho 1/2 chén chuối nghiền, sữa chua và vani trộn đều cùng hỗn hợp bột.
Bước 2: Từ từ đổ sữa tươi và nước vào trong bát bột, vừa thêm vừa trộn đều. Bằng cách này sẽ giúp hỗn hợp được hòa quyện vào nhau và không bị vón cục.
Bước 3: Dùng chảo chống dính để chiên bánh pancake chuối để giúp bề mặt bánh trơn nhẵn, đẹp hơn. Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Khi chảo nóng, dùng cọ bếp phết đều một lớp dầu mỏng lên bề mặt chảo, dùng muôi múc bột, rót nhẹ nhàng thôi bạn nhé!
Bước 4: Chiên ít phút khi thấy mặt dưới bánh có màu vàng thì nhẹ nhàng lật sang mặt khác và chiên tiếp đến khi chín vàng đều thì tắt bếp.
Bước 5: Phết lớp dầu khác lên bề mặt chảo và chiên cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị. Bày món bánh pancake chuối ra dĩa và thưởng thức khi món ăn còn nóng sẽ ngon hơn.
2. Bánh pancake chuối dứa
Nguyên liệu:
3 trái chuối chín, nghiền nhuyễn
1 trái dứa nhỏ, gọt vỏ, bỏ lõi rồi thái thành khoanh tròn
210g bột mì
550ml sữa hạnh nhân
8g bột nở
Một nhúm nhỏ muối
Cách làm:
Bước 1: Trộn chuối nghiền với sữa hạnh nhân, sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, trút hỗn hợp ra cái bát lớn.
Bước 2: Trộn đều bột mì, bột nở, muối cùng với hỗn hợp chuối sữa.
Bước 3: Đun nóng chảo nhỏ, phết lớp dầu mỏng, cho khoanh dứa vào rán vàng đều cả mặt.
Bước 4: Kế đến, múc bột vào lòng của khoanh dứa, đổ ít bột thôi nhé, đừng để bột tràn ra ngoài khoanh dứa quá nhiều.
Bước 5: Chiên cho đến khi bột chín vàng đều cả hai mặt thì bày ra đĩa, rưới thêm ít siro hoặc mặt ong lên bánh để ăn ngon hơn.
Vậy là bạn đã biết cách làm món bánh pancake chuối cho gia đình mình rồi nhé!