Mẹ&Con – Chuyện quan hệ khi mang thai khá tế nhị và khó nói, song đây lại là nhu cầu tất yếu của con người. Và hơn hết, đây cũng chính là bí quyết giữ lửa phòng the dù “bụng bầu vượt mặt”, đúng không nào?

Thật ra, cho tới giờ phút này vẫn còn rất nhiều người tin rằng quan hệ khi mang thai sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới em bé trong bụng. Suy nghĩ này hoàn toàn sai. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, trong thời gian bầu bí nhu cầu tình dục của mẹ tăng cao. Lý do là bởi lúc này cơ thể tiết ra hóc môn hướng sinh dục rau thai hCG (human Chorionic Gonadotropin) và các Steroid (progesteron và estrogen) khiến nhiều mẹ “thèm yêu” hơn bình thường (hay còn gọi là tình trạng… nghén chồng khi mang thai).

Ngoài những trường hợp bác sĩ bắt buộc mẹ phải kiêng cữ, còn lại quan hệ khi mang thai là nhu cầu tất yếu của con người. Thậm chí điều này còn giúp mẹ thoải mái, hạnh phúc, giảm căng thẳng trong suốt quá trình mang bầu nếu như bạn quan hệ đúng cách.

Nếu còn hoang mang, chưa biết quan hệ ở tư thế nào thích hợp với từng giai đoạn trong suốt chín tháng thai kỳ, mẹ có thể tham khảo 7 tư thế gợi ý dưới đây của Mẹ&Con nhé!

7 tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất dành cho các cặp vợ chồng:

1. Tư thế “cưỡi ngựa”

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 9

(Ảnh minh họa)

Quan hệ quan hệ khi mang thai kiểu tư thế “cưỡi ngựa”, tất nhiên người “cầm cương” sẽ chính là chị em. Mẹ bầu hoàn toàn có thể điều khiển nhịp độ, nông sâu theo ý muốn để được thăng hoa.

2. Tư thế bà bầu bên trên

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 10

(Ảnh minh họa)

Tương tự như tư thế cưỡi ngựa, ở tư thế bên trên này các mẹ cũng chính là người chủ động “điều khiển” cuộc giao ban. Ở tam cá nguyệt đầu tiên và nửa tam cá nguyệt thứ 2, khi bụng bầu chưa quá lớn quan hệ bằng tư thế này sẽ thích hợp hơn tam cá nguyệt cuối cùng.

3. Tư thế “mặt đối mặt”

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 11

(Ảnh minh họa)

Tư thế quan hệ khi mang thai này thích hợp với những mẹ đang có em bé ở giai đoạn đầu của thai kỳ, khi bụng bầu chưa quá lớn.

Ở tư thế này, vợ chồng bạn có thể “tiến hành” ở bất cứ đâu miễn là thuận tiện để người phụ nữ ngồi lên đùi chồng, mặt đối mặt. Và phụ nữ cũng sẽ dành quyền chủ động chính. Mẹ có thể chủ động tăng hoặc giảm tốc độ “yêu” theo ý muốn.

4. Tư thế góc tù

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 12

(Ảnh minh họa)

Những mẹ đang mang bầu giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 có thể tham khảo tư thế quan hệ khi mang thai này. Nên có thêm một chiếc gối để “trợ giúp”. Đầu tiên, mẹ bầu nằm ngửa trên giường tạo với chồng một góc hình chữ V. Đặt gối dưới lưng để nâng đỡ, tạo cảm giác thoải mái cho mình và đỡ mỏi chân cho chồng.

Điều tuyệt vời nhất là quan hệ ở tư thế này, mẹ sẽ giảm bớt hầu như hoàn toàn trọng lượng của chồng lên bụng bầu.

5. Tư thế “hai cây kéo”

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 13

(Ảnh minh họa)

Nghe tên gọi chắc bạn cũng có thể hình dung ra tư tế. Mẹ bầu và chồng nằm tạo thành hình cây kéo như trong hình. Do ở tư thế này, quyền chủ động thuộc về người đàn ông nên mẹ bầu chỉ cần nằm thả lỏng và tận hưởng thôi.

6. Tư thế quan hệ từ phía sau (Doggy)

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 14

(Ảnh minh họa)

Doggy là tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp với các mẹ giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2. Tư thế quan hệ này dễ kích thích điểm G của mẹ nhất. Vợ chồng bạn vẫn có thể áp dụng tư thế doggy trong tam cá nguyệt thứ 1 và thứ 3, tuy nhiên cần quan hệ nhẹ nhàng để tránh sảy thai hoặc sinh non.

7. Tư thế “úp thìa”

Những tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp nhất cho vợ chồng 15

(Ảnh minh họa)

Nãy giờ mẹ đã nghe nhắc đến quá nhiều các quan hệ khi mang thai ở tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai, còn ở tam cá nguyệt thứ 3 thì sao?

Tư thế “úp thìa” rất thích hợp cho giai đoạn cuối cùng của thai kỳ. Mẹ bầu chỉ cần nằm nghiêng về phía bên thuận, ông xã sẽ ôm mẹ và “tiến tới” một cách nhẹ nhàng từ phía sau. Nếu muốn thư giãn hơn, nhớ gợi ý để ông xã mát xa, vuốt ve dọc cơ thể nhé.

Bài viết liên quan