Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại thực phẩm như bơ, hạnh nhân, dâu tây, quả sung, rau arugula, chuối... được dùng để tăng khả năng trong "chuyện ấy" của đàn ông. Các mẹ hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây nhé.

1. Dâu tây

Màu đỏ của dâu tây có thể giúp tiếp thêm “lửa” cho chuyện ấy. Một nghiên cứu trước đây cho thấy những người đàn ông cảm thấy phụ nữ quyến rũ hơn nếu họ đang mặc màu đỏ, thay vì các màu sắc mát mẻ như màu xanh hoặc màu xanh lá cây.

Ngoài ra, dâu tây là một nguồn tuyệt vời của axit folic và vitamin B giúp tránh dị tật bẩm sinh ở phụ nữ. Theo một nghiên cứu của trường đại học California, nó còn giúp cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng ở nam giới.

2. Hàu

Hàu được biết đến như một loại hải sản tốt nhất cho chuyện tình dục nhờ chứa nhiều kẽm, một loại khoáng chất giúp cơ thể sản sinh testosterone và tăng cường sức bền bỉ. Ngoài ra, dầu cá hồi, cá trích cũng chứa nhiều axit omega tốt cho tim mạch và kích thích tình dục.

3.  Rau arugula

Từ xa xưa, rau arugula được biết đến như một thực phẩm có khả năng kích thích tình dục. Những nghiên cứu ngày nay cho thấy khoáng chất vi lượng và chất chống oxy hóa trong loại rau này rất cần thiết cho sức khỏe tình dục của con người, bởi chúng giúp ngăn ngừa sự hấp thu một số chất từ ngoài môi trường có tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục.

4. Quả sung

Quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo. Loại trái cây này có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản, kích thích tình dục tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan rất quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra hàm lượng chất xơ trong quả sung còn giúp bạn dễ dàng có được vòng bụng gọn gàng, săn chắc.

5. Họ nhà cam, quýt

Bất kì thành viên nào của gia đình trái cây nhiệt đới này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, axit folic. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

quả cam

6. Gan

Chứa nhiều glutamine – một nhiên liệu di động cho hệ thống miễn dịch. Gan thực sự có thể làm tăng ham muốn tình dục đang bị chậm lại. Làm thế nào để thưởng thức món ăn này: Thử chiên gan lên trong chảo với hành tây, gia vị và dầu ôliu.

7. Tỏi

Tỏi có chứa allicin, một thành phần làm tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục. Nó là một loại thảo dược có hiệu quả cao để giúp tăng ham muốn tình dục.

8. Sôcôla

Sô cô la có chứa theobromine – một alkaloid – chất rất giống với caffeine. Nó cũng chứa phenylethylamine, một chất hóa học tạo ra cảm giác yêu đương. Ngoài ra, sôcôla đen có một số lượng lớn các chất chống oxy hóa, tốt cho cơ thể và giúp duy trì hệ thống miễn dịch.

9. Chuối

Bromelain, một loại enzyme có nhiều trong chuối, có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục ở nam giới. Chuối cũng chứa nhiều kali và các vitamin B, các yếu tố giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể.

quả chuối

10. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu kẽm và chứa rất nhiều các axit béo omega 3 thiết yếu, tiền thân của prostaglandins, một loại chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục.

11. Dưa cải bắp

Một nghiên cứu được đăng tải gần đây cho thấy 90% đàn ông được hỏi cảm thấy tăng đáng kể ham muốn tình dục sau khi ăn món ăn này.

12. Trứng

Các loại trứng gia cầm đều giàu vitamin B5 và B6, cả hai đều có tác dụng duy trì thăng bằng hoóc môn và giảm stress. Ngoài ra, trứng cũng có chứa nhiều cholesterol, một chất tiền thân quan trọng của cả hai loại hoóc môn sinh dục quan trọng là testosterone và estrogen.

13. Cá

Hầu hết các loại cá (đặc biệt là cá thu và cá hồi) đều có chứa một số lượng lớn các axit béo Omega-3, yếu tố có tác dụng thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh và tuần hoàn trong cơ thể.

14. Ớt

Ớt chứa nhiều capsaicin, một hoạt chất có tác dụng tăng cường lưu thông máu và kích thích sự giải phóng các loại endorphin có tác dụng thúc đẩy cảm xúc dương tính.

15. Các loại đậu

Ở dạng tươi sống, các loại đậu đều rất giàu kẽm, protein và các chất xơ, những yếu tố rất có ích cho sức khoẻ cũng như khả năng tình dục.

16. Cần tây

Cần tây sống có tác dụng thúc đẩy sản xuất androsterone, một loại hoóc môn không có mùi được bài tiết qua mồ hôi của nam giới có tác dụng lôi cuốn nữ giới. Tốt nhất, loại rau này nên được rửa sạch, cắt nhỏ và nhai sống.

cần tây

17. Đậu nành

Dùng các sản phẩm từ đậu nành hằng ngày với một số lượng thích hợp có thể giúp thúc đẩy ham muốn và khả năng hoạt động tình dục ở nam giới do chúng có chứa số lượng lớn phytoestrogen (estrogen thực vật).

18. Bơ

Người Aztec gọi bơ là tinh hoàn vì hình dạng vật lý của nó. Theo các nhà khoa học, bơ là thực phẩm rất tốt để kích thích tình dục vì nó giàu chất béo không bão hòa và ít chất béo bão hòa, tốt cho tim mạch và động mạch, tăng cường lưu thông máu. Trên thực tế, nam giới mắc bệnh tim có khả năng bị rối loạn cương dương gấp đôi người bình thường.

19. Hạnh nhân

Từ lâu đời hạnh nhân được dùng để tăng cường khả năng ham muốn, kích thích tình dục và hỗ trợ khả năng sinh sản. Hạnh nhân còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tình dục như kẽm, selen, vitamin E…