Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chế độ ăn uống cũng có thể tác động, cải thiện màu da, giúp bé xinh đẹp hơn ngay từ trong bụng mẹ. Ví dụ, mẹ bầu ăn những loại thực phẩm giàu vitamin C như táo, cà chua, nho, cam, quýt, súp lơ, dưa, hành tây, tỏi, táo… sẽ giúp bé yêu sau khi sinh ra có làn da trắng sáng. Bởi trong vitamin C có tác dụng làm giảm đi những sắc tố đen trong tế bào da.
Vitamin A trong trái cây và trứng
Mẹ bầu đừng quên bổ sung nguồn vitamin A có trong các thực phẩm: Gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, cà rốt, cà chua và rau xanh, trái cây, quả bơ, táo, cà chua, rau chân vịt, các loại rau xanh… có tác dụng bảo vệ các tế bào biểu mô, giúp da bé mịn và sáng.
Lưu ý mẹ bầu là khi chế biến món ăn từ gan động vật thì nên mua gan động vật ở những cửa hàng bảo đảm về an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gan là loại phủ tạng chứa nhiều chất đạm, nhiều vitamin A và sắt, rất tốt cho thai nhi. Việc bổ sung quá nhiều vitamin A trong thời gian mang thai có thể gây những tác động xấu. Mỗi tuần bà bầu chỉ nên ăn gan 1- 2 lần, mỗi lần từ 50-70g.
Thực phẩm chứa Vitamin C
Thực phẩm chứa nhiều vitamin C có cà chua, nho, quýt, bí đao, hành, tỏi, táo, lê…đặc biệt táo là loại quá tốt nhất. Táo chứa nhiều vitamin và chất chua thường xuyên ăn có thể tăng sắc màu cho màu, không những làm da trắng mịn mà còn bổ sung cho sản phụ thiếu máu.
Lưu ý: Mẹ nên ăn cam, quýt
Cam nhiều vitamin C không chỉ giúp cơ thể hấp thụ sắt, canxi tốt mà còn rất có lợi cho sự hình thành sắc tố da của trẻ. Tuy nhiên, mẹ nên ăn cả quả cam, quýt chứ đừng nên chì vắt nước uống, vì ăn cả quả cam quýt sẽ giúp chống táo bón, có lợi cho đường ruột.
Trứng ngỗng
Ăn trứng ngỗng để sinh con thông minh và làm trắng da cho bé là kinh nghiệm được lưu truyền từ rất lâu trong dân gian. Hầu hết các bà mẹ đều tin tưởng phương pháp này. Nhưng một số người ăn nhiều trứng ngỗng quá lại gặp tình trạng ngán tất cả mọi đồ ăn, không muốn cung cấp thêm các thực phẩm dưỡng chất khác cho cơ thể, nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, bạn có thể ăn thử trứng ngỗng 1 thời gian, nếu không thấy thích hợp thì có thể chuyển sang thực phẩm khác nhé!