Mẹ&Con - Dưới đây là một danh sách những đồ vật cần thiết mà bạn nên mang theo khi đưa con đi chơi xa Gia đình hạnh phúc của em bé khiến cư dân mạng phát cuồng 7 bước để có em bé Làm gì để sớm có em bé?

Khăn lau em bé: Dùng khăn giấy loại nhỏ, có thể cầm gọn trong lòng bàn tay để dễ dàng lau chùi khi bé bị nôn trớ, lấm bẩn…

Chăn: Tùy theo mùa mà bạn có thể mang các loại chăn thích hơp. Nếu là mùa đông, hãy mang một chiếc chăn dày và ấm hơn.

Bình sữa, sữa bột: Nếu bé nhà bạn bú bình (cho dù đó là công thức hay sữa mẹ) thì để yên tâm hơn, bạn nên mang theo một vài bình sữa phòng trường hợp bé đói.

Yếm vải: Trong bữa ăn bé có thể bị ói, thức ăn vung vẩy… Vì để dễ dàng hơn trong việc cho bé ăn, mẹ nên mang theo yếm vải nhé.

Điện thoại di động : Trường hợp cần thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp, hãy lấy điện thoại và gọi ngay cho bác sĩ.

Quần áo: Mang thêm một vài bộ quần áo để thay đổi những lúc cần thiết.

Tã: Không cần phải mang theo số lượng lớn. Mang theo một chiếc tã nếu nơi bạn đi chơi không ở quá xa nhà.

Núm vú thêm: Trong trường hợp con bạn nghịch ngợm và ném chiếc núm vú hiện tại ra khỏi xe, mang thêm một chiếc núm vú nữa là việc làm rất cần thiết.

Thuốc: Hãy mang theo thuốc phòng khi con bị sốt và đừng quên mang theo những loại thuốc hiện tại bé đang dùng.

Túi nhựa: Trường hợp con bạn ói nhiều trên xe, hãy mang theo túi nhựa. Ngoài ra, khi bé ị vào tã bạn cũng có thể dùng túi nhựa buộc chúng lại cho sạch sẽ trước khi quăng vào thùng rác.

Đồ chơi: Trong những chuyến đi xa hãy mang theo xe đẩy, lúc lắc… khi đó bạn có thể yên tâm vì trẻ em rất thích chơi với chúng.

Đồ ăn nhẹ cho mẹ: Ăn nhẹ lành mạnh (như hạnh nhân, trái cây khô, cà rốt,…) sẽ giúp bạn không phung phí tiền vào bất cứ thứ gì nhìn thấy trên đường đi về.

Kem chống nắng: Trẻ em trên 6 tháng tuổi nên dùng kem chống nắng với SPF 30 hoặc cao hơn. Đừng nghĩ chỉ vào mùa hè mà ngay cả mùa đông cũng rất cần kem chống nắng nữa đấy.

Chai nước cho mẹ: Mang theo một chai nước nhỏ bên mình khi khát nước hoặc khi chân tay con bạn lấm bẩn sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

Kim Hương (Theo Todaysparent)

Những thứ cần mang theo khi đưa con nhỏ đi chơi xa 4