Mẹ&Con - Làm mẹ là thiên chức lớn nhất của người phụ nữ. Nếu đã mang trong mình một hình hài bé bỏng, bạn cần tránh xa các loại thực phẩm và thuốc dưới đây vì chúng sẽ khiến bạn sẩy thai không ngờ. Đã 3 lần mang thai nhưng đều sẩy thai rất sớm... Thai ra máu vì gặp áp lực công việc cao, có nguy hiểm không? Uống nước dừa dễ gây sẩy thai

Dứa (thơm)

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 14

Những trái dứa thơm ngon khi hấp thụ vào cơ thể sẽ tạo ra một lượng nhiệt lớn, vì vậy các bà mẹ mang thai nên tránh xa loại trái cây này nếu không muốn sẩy thai.

Đu đủ

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 15

Cả đu đủ xanh lẫn đu đủ hường (chưa chín hẳn) đều chứa papain. Đây là chất có khả năng làm tử cung co bóp mạnh, gây thoái hóa trên bào thai và dẫn đến sinh non hoặc sẩy thai nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Mùi tây (cần tây)

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 16

Từ xa xưa, mùi tây được coi như một phương pháp đình chỉ thai nhi vì nó có chứa một chất gọi là emmenagogue. Emmenagogue sẽ kích thích hóc-môn sinh sản, dẫn đến làm mềm tử cung, gây ra các cơn co thắt mạnh và khiến cho bạn sẩy thai. Vì vậy, các thai phụ tuyệt đối nên tránh các món ăn liên quan đến múi tây.

Thuốc nhuận tràng

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 17

Vào đầu thai kỳ, bạn có thể cảm thấy khó chịu ở dạ dày. Đó có thể là lý do bạn tìm đến thuốc nhuận tràng để giảm bớt sự khó chịu này. Thế nhưng việc dùng thuốc nhuận tràng vào đầu thai kỳ lại vô cùng nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn sẩy thai.

Dùng thuốc Aspirin liều cao

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 18

Tuy không có bằng chứng khoa học nào khẳng định aspirin gây sẩy thai nhưng loại thuốc này làm nguy cơ sẩy thai tăng gấp 7 lần trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Vitamin C

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 19

Vitamin C rất tốt cho sức khỏe, nhưng với những người đang mang bầu đó lại là thực phẩm mà bạn nên hạn chế sử dụng. Những loại trái cây giàu Vitamin như cam, quýt khi vào cơ thể sẽ sản xuất nhiệt trong tử cung, làm tử cung mềm và gây sẩy thai. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng với một lượng vừa đủ thì nó sẽ không gây hại cho bạn.

Quế

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 20

Trong các món ăn thông dụng trong gia đình, quế là loại gia vị lành mạnh và kích thích vị giác. Thế nhưng, đối với phụ nữ mang thai, quế rất nguy hiểm vì nó kích thích các hóc-môn sinh sản, làm mềm tử cung và gây sẩy thai.

Dong quai (một loại thảo dược)

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 21

Đây là một loại thảo dược có mùi rất thơm, được dùng để giúp cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ. Tuy nhiên, khi mang thai nếu bạn dùng nó để pha chung với trà sẽ làm tử cung co thắt mạnh và làm tăng khả năng sẩy thai.

Cohosh xanh (hoặc đen)

Những tác nhân không ngờ có thể khiến bạn sẩy thai 22

Cohosh là loại thảo dược làm kích thích các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai. Bên cạnh đó, nó còn làm tình trạng chuột rút trở nên nặng hơn và gây ra hiện tượng xuất huyết nếu dùng với liều lượng cao.

Theo Boldsky

 

Tags:

Bài viết liên quan