Mẹ&Con - Chắc hẳn bạn sẽ phải cảm ơn những người đã sáng chế ra các sản phẩm này vì nhờ có nó mà hành trình chăm con nhỏ của bạn trở nên "dễ thở" hơn rất nhiều.

1. Amy Baxter – một bà mẹ, đồng thời cũng là một bác sĩ đã nghĩ ra sản phẩm này sau khi chứng kiến con gái mới sinh của mình đau đớn sau khi tiêm mũi tiêm đầu tiên của cuộc đời. Cô đã sáng tạo ra sản phẩm hết sức đáng yêu này với mặt ngoài là một chú ong dễ thương, và mặt trong là miếng bông lạnh để dán lên tay bé, làm giảm sự đau đớn của trẻ khi phải tiêm.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

2. Sau khi sinh con, Karen Barski đã tìm kiếm mãi một cái gì đó để có thể ủ ấm và giữ cho con của cô không bị giật mình mỗi khi không có mẹ ở bên. Và “Woombie” đã ra đời. “Woombie” là sản phẩm quấn bé giúp trẻ sơ sinh không bị giật mình và an toàn hơn túi ngủ đang được rất nhiều cha mẹ sử dụng hiện nay.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

 

3. Priska Diaz – một bà mẹ đã rất thất vọng khi cho con bú bình và con trai cô thường xuyên bị đầy hơi. Phải mất nhiều đêm không ngủ, bà mẹ này nhận ra một điều rằng: “Ngực của của tôi không có lỗ thông hơi, tại sao bình sữa của bé lại có?”. Đó là khi ý tưởng tạo ra bình sữa không chứa không khí bên trong ra đời. Điều này quả thật rất tuyệt vời đối với những bà mẹ nuôi con bằng sữa công thức.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

4. Khi vừa lên chức cha mẹ thì đồng thời cũng là lúc vợ chồng Jennifer Labit và Jimmy thất nghiệp. Để tiết kiệm tiền chăm con, họ đã sử dụng tã vải và dần dần cải tiến chúng từ những miếng vải thô sơ thành chiếc tã tiện dụng như ngày nay. 

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

 

5. Adam Nelson chỉ muốn con mình ở trên giường lâu hơn một chút để có thể ngủ thêm 15 phút mỗi sáng. Ông bố này đã biến giấc mơ đó thành hiện thực với phát minh đèn mặt trăng, mặt trời. Chiếc đèn này có tác dụng thay đổi hành vi, khi trẻ nhìn thấy đèn mặt trăng tức là vẫn cần ngủ thêm, còn khi đèn mặt trời sáng thức là đã đến lúc thức dậy.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

6. Mỗi lần vào nhà vệ sinh, con gái của Tamara Monosoff vừa giải quyết nỗi buồn vừa “xử lý” hết nguyên một cuộn giấy. Cô bé thích ngồi xé giấy vệ sinh cho đỡ buồn tay trong lúc đang làm việc khác.  Bà mẹ này dã phát minh ra đồ vật giúp ghim giấy lại, không cho trẻ phung phí giấy vệ sinh một cách vô ích. Sản phẩm này hiện nay được bán rất chạy ở Mỹ.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

 

7. Để hướng dẫn cậu con trai đi tè đúng cách và không vương vãi ra sàn nhà, bà mẹ Ann Neale đã sáng tạo ra một đồ vật không thấm nước được đặt dưới bồn cầu và cậu con trai chỉ việc ‘đi” vào đúng chỗ có hình ngộ nghĩnh đó. Sản phẩm này được các bà mẹ có con trai vô cùng thích thú.

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

8. Khi đang ở Tây Phi làm việc, Ann Moore rất ấn tượng với hình ảnh những đứa trẻ được địu trên lưng mẹ bằng cái chăn to và đi khắp nơi. Khi sinh con, Ann đã hợp tác với chính mẹ ruột của mình để sáng tạo ra chiếc địu hiện nay đang được rất nhiều bố mẹ sử dụng và được cấp bằng sáng chế vào năm 1969. 

nhung-san-pham-tien-loi-giup-me-cham-con-de-dang-hon

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...

tình trạng rối loạn ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Trẻ nhỏ, nhất là trẻ đang ở giai đoạn tập nói, thường mắc phải nhiều vấn đề trong giao tiếp. Đặc biệt là giọng nói không rõ ràng, ngôn ngữ rối loạn, không thể hiện hết suy nghĩ thông qua lời nói… Thông thường vấn đề này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên, nhưng vẫn nhiều trẻ cần nhờ đến những biện pháp trị liệu chuyên biệt.