Kem chuối bơ đậu phộng
Nguyên liệu:
- 4 trái chuối loại lớn
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
Thực hiện:
- Chuối lột bỏ vỏ và cắt thành những lát mỏng, cho chuối đã cắt vào một cái khay và đặt vào tủ lạnh để đông lạnh từ 1 – 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng, cho phần chuối đã được đông lạnh vào một máy xanh sinh tố (công suất lớn) và xay nhuyễn, đến khi thấy chuối đã nhuyễn thì tiếp tục cho 2 muỗng canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay tiếp. Xay đến khi nào thấy hỗn hợp nhuyễn và mềm mịn là được.
- Cho vào tủ lạnh để đông lạnh vài giờ trước khi dùng.
Lưu ý: Để cho chuối được nhanh nhuyễn mịn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố từ 1 -2 muỗng canh sữa tươi để hỗn hợp xay được dễ dàng.
Mug Cake chuối phủ cream cheese frosting
Nguyên liệu:
- 45g bột mì
- 50g đường cát trắng
- ¼ muỗng cà phê bột nở
- 1/8 muỗng cà phê quế
- 1 nhúm muối
- ½ quả chuối chín, nghiền nhỏ.
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 muỗng canh nước sốt táo
- 1 muỗng canh buttermilk
- 1 lòng đỏ trứng lớn
- ¼ muỗng cà phê vani
- Vài quả óc chó và chuối lát để trang trí
- Kem phủ Cream cheese frosting
Hướng dẫn:
– Công thức Cream cheese frosting: ½ muỗng canh cream cheese, làm mềm trong lò vi sóng vài giây. Tiếp đến cho 4 muỗng canh đường bột vào trộn đều cho đến khi mềm mịn. Đặt cream cheese frosting sang một bên.
– Chuẩn bị một cái cốc lớn, trộn đều bột mì, đường, bột nở, bột quế và muối với nhau. Thêm chuối nghiền, dầu thực vật, nước sốt tốt, bơ, lòng đỏ trứng và vani, khuấy đều hỗn hợp để các thành phần của món bánh được tan ra (lưu ý không để bột còn ở đáy cốc nhé). Sau đó cho cốc vào lò vì sóng nấu 1-3 phút. Cho cream cheese frosting lên trên, rắc hạt quả óc chó và chuối lát để trang trí. Để nguội trước khi thưởng thức.