Đậu phộng bọc đường
Nguyên liệu:
– 200g đậu phộng
– 20ml nước
– 60g tinh bột ngô
– 170g đường cát trắng
Cách thực hiện:
Rang đậu phộng trong chảo với lửa vừa, dùng đũa đảo đều tay để cho đậu chín đều và không bị cháy. Rang đến khi thấy đậu chuyển sang màu cánh gián, giòn và có mùi thơm thì trút ra tô, đặt sang một bên. Đun nóng nước với đường trong chảo. Khuấy đều cho đến khi nước đường sôi và có thể tạo thành dạng si-rô hơi đặc lại, có thể kéo được.
Đổ đậu phộng vào và đảo để đậu phộng được phủ đều si-rô đường bên ngoài. Từ từ cho thêm tinh bột ngô vào, đảo nhanh để đậu phộng được phủ đều bởi tinh bột ngô. Khuấy liên tục, sau đó tắt bếp và để cho đậu nguội.
Đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn
Nguyên liệu:
– 500g đậu phộng
– 1 quả trứng
– 1 chút muối
Cách thực hiện:
Đậu phộng rửa sạch rồi để ráo. Cho đậu vào trong một cái tô, thêm 1 quả trứng và trộn đều.
Thêm một chút tiêu, muối rồi trộn đều. Kế đến, cho thêm ít bột vào và khuấy đều.
Khuấy đến khi tất cả hạt đậu đều được bọc bởi bột. Đun nóng chảo với một lượng dầu vừa đủ, cho đậu phộng vào chiên ngập dầu cho đến khi đậu phộng chín, chuyển sang màu vàng đều. Vặn nhỏ lửa, và tiếp tục chiên cho đến khi đậu vàng và giòn thì tắt bếp, vớt đậu ra và để nguội.
Đậu phộng rang cay
Nguyên liệu:
– 500g đậu phộng
– 1 chút muối
– 1 chút tiêu
– 200ml dầu
– 1 chút đường
Cách thực hiện:
Ngâm đậu phộng trong nước khoảng 4 giờ. Bỏ vỏ ngoài của đậu phộng cho vào túi ni lông và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Rã đông đậu và tách đôi hạt đậu ra. Cho đậu vào chảo dầu chiên giòn trên ngọn lửa vừa.
Chiên cho đến khi đậu hơi ngả sang màu vàng thì vớt đậu ra. Tiếp tục cho một lượng dầu, vặn lửa vừa và cho đậu vào chiên.
Khi đậu đã vàng đều, giòn và thơm thì vớt đậu ra. Cho một chút xíu dầu vào chảo, thêm ớt, tiêu vào khuấy đều. Nếu thích ăn cay hơn bạn có thể xắt ớt thành những miếng nhỏ nhé!
Đổ đậu phộng vào xào cùng khoảng 3 phút. Thêm một chút muối, đường và tiêu và đảo đều tay rồi tắt bếp.
Kẹo đậu phộng giòn thơm
Nguyên liệu:
– 250g đậu phộng
– Một ít hạt mè trắng
– Đường
Cách thực hiện:
Khi mua đậu chọn loại đậu khô, hạt đậu còn nguyên không bị thâm hay bị mốc, muốn dễ rang có thể mang đậu ra phơi nắng khoảng 1 ngày để cho đậu hoàn toàn ráo.
Làm nóng chảo, đổ đậu vào rang trên ngọn lửa vừa. Đảo nhanh tay và đều để đậu chín đều và không bị cháy.
Khi đậu chuyển sang màu cánh gián, thơm thì tắt lửa, cho vào một cái tô để hơi nguội thì bạn dùng tay chà đều để lấy hết vỏ ngoài của đậu ra.
Làm nóng chảo, cho đường vào, thêm một ít đường và nấu cho đến khi đường sôi.
Vặn nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đường không bị bám vào chảo và cháy. Khuấy đều cho đến khi nước đường sôi tạo thành dạng si-rô hơi đặc lại, có thể kéo được. Đổ đậu phộng vào và trộn đều cho đậu bám đường.
Rắc ít hạt mè lên trên một cải bảng mà bạn sẽ dùng để cắt kẹo ra. Sao đó xếp đậu lên trên, nếu thích bạn có thể rắc thêm ít hạt mè lên trên đậu nữa. Rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.