Mẹ&Con cũng hiểu được tâm trạng của các mẹ bầu, nên đã “điểm” lại những món ăn vặt vừa bổ dưỡng, vừa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian cho các mẹ tham khảo đây.
Rau câu
Được biết rau câu là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho bầu, ngoài bổ sung vitamin B8 và Niacin, rau câu còn có tác dụng giúp mẹ bầu chống lại các bệnh ngoài ra như nhiễm nấm candida, viêm kết mạc, viêm lưỡi,…
Dùng rau câu để làm món ăn vặt cũng rất có lợi cho sức khỏe và da của mẹ. Mẹ có thể mua vật dụng về làm bỏ tủ lạnh để ăn dần trong lúc xem ti vi hoặc đọc sách.
Chocolate
Theo nhiều ý kiến của các mẹ bầu, trong thời kì mang thai việc dùng chocolate để làm món ăn vặt sẽ rất tốt đối với mẹ và bé. Vì các mẹ cho rằng, việc ăn chocolate giúp các mẹ có được cậu con trai vui tính, trắng trẻo và đặc biệt giúp giải strees cho các mẹ rất hiệu quả.
Một nghiên cứu vừa được cho biết, mới đây Hội nghị hóa học Mỹ lần thứ 247 đã cho biết chocolate là một loại thực phẩm có giá trị rất hữu ích… có thể giúp người ăn giảm huyết áp, bớt trầm cảm, kiểm soát lượng đường trong máu,…
Uống ngũ cốc
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mỗi ngày bà bầu nên uống 1 hoặc 2 cốc ngũ cốc để làm bữa ăn phụ cho mình. Trong ngũ cốc rất giàu các dưỡng chất sắt, selen, magie, axit folic và các nhóm vitamin nhóm B (B1,B2,..)
Ngũ cốc cũng là món ăn vặt rất tốt dành cho sức khỏe bà bầu và tốt cho cả sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên uống nhiều, vì trong ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ các nguyên tố vi lượng, tốt nhất mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ tình hình thai nhi và mẹ có nên uống ngũ cốc hay không nhé.
Trái cây
Nếu như muốn có một thai kỳ khỏe mạnh, ngoài các bữa ăn chính trong gia đình, mẹ bầu nên sử dụng trái cây để làm món ăn vặt cho mình. Trái cây luôn là một đồ ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Trái cây rất giàu vitamin, mẹ có thể mua cam, chuối, táo, lê,.. cho các bữa ăn nhẹ cho mình. Khi mua trái cây, các mẹ cũng cần kiểm tra kĩ lưỡng, hãy chọn những loại trái cây tươi, không có tính nóng và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
Các loại hạt
Trong quá trình mang thai, có nhiều bà bầu rất thèm ăn các loại hạt như: hạt dưa, hạt hạnh nhân, hạt điều,…. Đây cũng là món ăn rất được nhiều mẹ bầu ưa chuộng, bởi trong các loại hạt chứa các vitamin và các khoáng chất quan trọng. Tuy nhiên, mẹ cũng nên hạn chế ăn món này vì chúng giàu chất béo, nhiều calo, nếu ăn ít thì không sao nhưng khi ăn nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng tới sự lên cân của chính mẹ và bé.
Một nhà dinh dưỡng Today Show có nói: “Nếu như một ngày bạn chỉ cần ăn một ít hạt thì sẽ đảm bảo được lượng protein, chất xơ và chất béo cho cơ thể”
Dù chỉ là các món ăn vặt nhưng các mẹ cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ăn và không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Hãy có một chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh cho bản thân, để có được một sức khỏe và một chế độ dinh dưỡng dồi dào trong thời kì bầu bí nhé.