Mẹ&Con - Ngon miệng, dễ uống, giá thành lại rẻ nhưng bạn có biết sau khi đưa vào cơ thể, nước ngọt sẽ gây ra những tác hại khủng khiếp gì không? Mẹ&Con sẽ giúp các mẹ hiểu rõ tác hại của nước ngọt khi bé uống quá nhiều trong bài viết dưới đây nhé! Bé thường xuyên ăn bánh kẹo, nước ngọt, bao nhiêu là đủ lượng đường cần thiết cho bé? Uống nước ngọt nhiều, con dễ dậy thì sớm Làm sao để con bỏ uống nước ngọt?

Những mối nguy về sức khỏe trẻ phải đối diện khi uống quá nhiều nước ngọt ngày Tết 3

Sau 10 phút

Cơ thể bé bắt đầu bị “ngấm” lượng đường tương tự 10 muỗng cà phê cùng một lúc, nhiều hơn rất nhiều so với khuyến cáo số lượng chỉ được sử dụng trong một ngày.

Sau 20 phút

Insulin được tiết ra nhiều hơn để loại bỏ lượng đường dư thừa trong máu còn gan của bé sẽ chuyển hóa lượng đường này thành chất béo đấy. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên chứng béo phì và xơ gan đấy!

Sau 40 phút

Caffeine có trong nước ngọt đi vào mạch máu làm huyết áp tăng cao, lúc này nước ngọt có tác dụng tương tự như thuốc phiện, nó sẽ làm cơ thể có cảm giác dễ chịu, thăng hoa.

Sau 60 phút

Axit photphoric có trong nước ngọt sẽ ngăn chặn cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng có lợi khác. Lượng canxi, magie, kẽm bị đào thải dần dần thông qua phân. Cơ thể bé sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng. Nếu uống nước ngọt thường xuyên bé sẽ bị suy dinh dưỡng, còi xương, kém phát triển…

Tags:

Bài viết liên quan