Me&Con - Thời tiết nắng nóng của mùa hè làm cho gia đình bạn không cảm thấy thoải mái và muốn đi du lịch. Khi mẹ có con nhỏ và muốn đưa bé đi du lịch cùng nhưng lại lo lắng chuẩn bị nhiều thứ cho con và không biết nên chuẩn bị gì, những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ cần thiết tốt nhất cho con của mình. 10 điều bé học được khi đi du lịch 10 lời khuyên khi du lịch cùng con nhỏ 9 kinh nghiệm du lịch cần thiết cho các mẹ bầu

Xác định địa điểm khi đi du lịch

Trước khi đi đâu mẹ cần suy nghĩ sẽ đưa bé đi đến nơi nào, gần hay xa, trong nước hay ngoài nước…môi trường có phù hợp với bé không để chuẩn bị đồ phù hợp cho bé. Nếu đến nơi có hồ bơi mà mẹ lại không mang đồ bơi cho bé thì quả thật là một điều thiếu sót. Còn nếu mẹ đưa bé đi xa mà nơi đó thời tiết lạnh trái ngược với nơi bạn đang sống, mà bạn lại không chuẩn bị quần áo ấm cho bé thì bé sẽ dễ mắc bệnh. Vì vậy khi đi đâu bạn nên xác định được địa điểm sẽ đi để chuẩn bị đồ cần thiết cho bé.

Phương tiện đi lại

phuong-tien

Xem xét phương tiện đi lại để chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho bé. (Ảnh minh họa)

Sau khi đã xác định địa điểm, mẹ cần xem xét tới phương tiện đi lại để bảo vệ an toàn cho bé. Gia đình bạn sẽ di chuyển tới đó bằng phương tiện gì để biết tình trạng của bé có phù hợp đi phương tiện đó không.

Đối với xe máy: Mẹ nên dùng biện pháp che chắn bảo vệ an toàn bé khỏi nắng, gió và ô nhiễm môi trường khi chở con đi bằng xe máy.

Đối với xe hơi, xe khách: Mẹ cần chuẩn bị trường hợp bé có thể say xe, nếu bé lớn mẹ có thể cho bé uống thuốc hoặc dán miếng dán chống say xe hay các biện pháp chống say xe khác.

Đối với tàu thủy, tàu lửa và máy bay: Mẹ cần chuẩn bị tâm lý cho bé từ trước để bé không bị sợ hãi hay lo lắng khi đi chơi bằng phương tiện này lần đầu.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi đi du lịch

vat-dung-cho-be

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi cho bé đi du lịch. (Ảnh minh họa)

Quần áo: Mùa hè mẹ chỉ nên cho bé mặc những đồ thoải mái, mát mẻ, nếu bé đi leo núi hay tắm biển mẹ cần chuẩn bị đồ bơi hoặc áo thun cho bé để dễ vận động. Nếu bé là trẻ sơ sinh mẹ cần đem theo nhiều tã để thay cho bé để tránh bị hăm tã.

Giày dép: Tùy vào những hoạt động mà bé tham gia mẹ cần chuẩn bị sẵn những đôi giày phù hợp với chuyến đi của bé. Nếu bé đi leo núi bạn nên đem theo giày thể thao, đi dã ngoại thì mang giày sandal để bé thoải mái mà không bị đau chân.

Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Chuẩn bị những vật dụng vệ sinh cá nhân riêng cho bé như bàn chải, kem đánh răng, dầu gội dành riêng cho bé là điều cần thiết. Vì sử dụng chung sẽ dễ làm cho bé mắc các bệnh và không hợp vệ sinh.

Túi sơ cứu: Chuẩn bị băng keo cá nhân, bông gòn, thuốc sát trùng, thuốc uống…để đề phòng trường hợp bé chơi đùa bị đứt tay, trầy xước hay bị ốm đột xuất.

Máy quay phim hoặc máy chụp hình: Khi đi du lịch, dã ngoại thì máy quay phim và máy chụp hình là điều cần thiết để ghi lại những khoảnh khắc của gia đình bên nhau, chụp hình hoặc quay những cảnh quan thiên nhiên, cảnh bé đang chơi đùa…

Thuốc diệt muỗi và kem chống nắng: Mẹ cần đem theo để phòng tránh đến nơi có muỗi hoặc nắng gắt để bảo vệ bé khỏi loài côn trùng gây bệnh và các tia cực tím UV gây hại cho làn da bé.

di-du-lich

Nếu đi biển mẹ cần chuẩn bị kem chống nắng và đồ bơi cho bé. (Ảnh minh họa)

Đèn pin và pin: Nếu đi cắm trại và đến nơi vắng vẻ, buổi tối bé sẽ rất sợ hãi khi đi ra ngoài, mẹ nên chuẩn bị đèn pin và mang theo pin dự phòng để cho bạn và trẻ ra ngoài ban đêm.

Thông tin liên lạc: Nhiều phụ huynh đưa bé đi chơi xa mà lơ đễnh để lạc bé trong đám đông ở chơ hoặc biển thì điều cần thiết bạn cần chuẩn bị sẵn địa chỉ nhà, tên liên lạc, số điện thoại hoặc nơi bạn đang nghỉ ngơi để bé có thể dễ dàng liên lạc với gia đình hoặc người qua đường giúp bé khi bé đi lạc.

Đồ vật bé yêu thích: Nhiều bé kkhi đi chơi xa sẽ cảm thấy khó ngủ và không vui vì những món đồ chơi yêu thích của mình ở nhà, vì vậy mẹ cần mang theo những vật dụng bé thích như gối ôm, đồ chơi để bé cảm thấy không bị lạc long và yên tâm như ở nhà.