Mẹ&Con - Tuy thời gian của mỗi người sẽ là khác nhau nhưng có một điểm chung là thời gian của một người là hữu hạn. Vì vậy bạn hãy sống hết mình cho bản thân, đừng vì một lựa chọn hay quyết định sai lầm mà để hối tiếc sau này.

Sống khác với bản thân để làm hài lòng người khác

Nếu luôn sử dụng một chiếc mặt để giao tiếp với người khác thì một ngày nào đó, sẽ chẳng có gì ở phía sau tấm mặt nạ ấy cả. Hay nói cách khác, nếu không là chính mình thì dần dần, bạn sẽ đánh mất những gì là chính bạn. Bởi vì khi bạn dành quá nhiều thời gian tập trung vào cách mà mọi người nghĩ về mình hoặc cố gắng trở thành một người khác theo ý muốn của một ai đó, cuối cùng, bạn sẽ quên mất rằng bạn thực sự là ai.

Vì vậy, đừng sợ sự phán xét của người khác; sâu trong trái tim mình, bạn biết bạn là ai và điều gì mới đúng là con người bạn. Bạn không phải cố trở nên hoàn hảo để gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho người khác. Hãy để họ ấn tượng và cảm thấy được truyền sức mạnh khi nhìn thấy cách mà bạn sống với những điều “chưa hoàn hảo” của mình.

Những lựa chọn sai lầm

Để người khác kiểm soát ước mơ của mình

Thử thách lớn nhất trong cuộc đời là khám phá ra bạn là ai, thử thách thứ hai là hạnh phúc với những gì mà bạn có. Điều quan trọng nhất là bạn có quyết định trung thành với mục tiêu và ước mơ của bạn hay không. Nếu bạn không nhận được sự ủng hộ từ nhiều người. Chẳng sao cả. Điều đó có nghĩa bạn đang đứng và tự bước đi trên con đường của mình. Thi thoảng, bạn làm những thứ mà có thể với người khác là điên rồ. Khi bạn không để bản thân bị cuốn theo những thứ mất thời gian là khi đó bạn sẽ biết rằng mình đang làm điều đúng đắn.

Không dám rời xa những người bạn xấu

Đừng để những người có thái độ xấu ảnh hưởng đến bạn. Đừng để họ cám dỗ bạn. Họ không thể bóp cò nếu bạn không đưa cho họ súng. Hãy nhớ rằng việc có chơi với những người bạn xấu hay không là một sự lựa chọn chứ không phải nghĩa vụ.

Quá tự cao

Cuộc sống này đầy ắp những yêu thương và nhân ái thì còn gì tốt đẹp hơn thế nữa. Những người mà bạn đã truyền cảm hứng và được đón nhận tình yêu sẽ luôn nhớ về cách mà bạn làm cho họ cảm thấy được yêu thương. Vì vậy, hãy khắc tên của bạn lên trái tim trước khi người khác khắc chúng lên đá. Những gì bạn đã làm cho bản thân mình sẽ cùng bạn đi sang thế giới khác, còn những gì mà bạn đã làm cho thế giới và những người khác sẽ ở lại.

Những lựa chọn sai lầm

Trốn tránh sự thay đổi và phát triển

Nếu bạn muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn thẳng vào hiện tại. Nếu bạn muốn biết tương lai của mình, hãy nhìn vào những gì bạn đang làm hiện tại. Bạn phải dứt bỏ cái cũ để dọn đường cho những cái mới. Nếu bạn thừa nhận điều này ngay từ bây giờ và thực hiện những bước đầu tiên để đạt được ước mơ, bạn sẽ biết được một phần thành công của bạn trong tương lai.

Từ bỏ khi mọi thứ trở nên khó khăn

Không hề có thất bại, chỉ có kết quả. Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo cách mà bạn mong đợi, đừng nản chí hay bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy tìm hiểu điều gì bạn có thể làm và làm thế nào để bước tiếp. Tại thời điểm khó khăn nhất, người nào có thể bước tiếp sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Thành công là một quá trình nhiều giai đoạn, quyết định và hành động nhỏ được tiếp nối nhau, chỉ khi nào bạn nỗ lực đi đến hết thì mới thực sự có được nó.

Quá chi tiết với những điều nhỏ nhặt

Cuộc sống cũng nên có một chút mơ mộng, không nên quá căng thẳng. Đôi khi, bạn phải để bản thân được thư giãn và để cho mọi thứ diễn ra mà không cần phải lo lắng hay đi sâu một cách chi tiết. Hãy học cách thả lỏng trước khi bạn cảm thấy ngột ngạt. Bạn không phải cần phải biết chính xác nơi bạn sẽ đến có phải là điểm đến tuyệt vời nhất hay không. Bởi vì, tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều được sắp xếp trong một trật tự hoàn hảo nào đó.

Những lựa chọn sai lầm

Chấp nhận đạt được ít hơn những gì bạn xứng đáng

Hãy đủ mạnh mẽ để cho đi và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì bạn xứng đáng. Thi thoảng, bạn phải hy sinh một vài thứ bạn có để đạt được. Đừng chấp nhận sự ổn định trong khi bạn có thể làm được hơn thế.

Luôn chờ đợi đến ngày mai

Vấn đề ở chỗ bạn luôn nghĩ rằng bạn có nhiều thời gian. Tuy nhiên, một ngày, bạn thức dậy và không còn thời gian để làm những thứ mà bạn luôn muốn làm nữa. Và lúc đó, hoặc là bạn sẽ không đạt được những mục tiêu đã thiết lập hoặc là bạn sẽ có một danh sách dài những hối tiếc tại sao bạn đã không hành động sớm hơn.

Những lựa chọn sai lầm

Lười biếng

Thế giới không nợ bạn bất cứ điều gì cả nhưng bạn nợ thế giới điều gì đó. Vì vậy, đừng mơ mộng nữa và hãy bắt đầu LÀM đi. Đừng ỷ lại vào người khác mà hãy dựa vào chính bạn. Hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của bạn. Bạn quan trọng và bạn cần thiết với nhiều người. Quá muộn để ngồi lại và chờ đợi một điều gì đó xảy ra vào một ngày mà bạn cũng chưa hề biết. Ngày đó chính là hiện tại và thế giới đang cần bạn.

Bài viết liên quan