Mẹ&Con - Bạn có biết có những loại thực phẩm càng ăn da càng đen không? Bí quyết giữ làn da tươi trẻ theo thời gian Đông này da không khô Cho làn da mịn màng

1. Thức ăn có nhiều dầu mỡ

Những loại thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ không những gây ra chứng béo phì và các bệnh lý tim mạch mà còn làm cho da nhanh chóng bị lão hóa vì quá trình oxy hóa được đẩy nhanh hơn. Và khi da bị oxy hóa cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ sạm và tối màu hơn.

Những loại thực phẩm càng ăn càng đen 4

Để hạn chế tình trạng này, hãy thay thế bằng các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin E và C như cam chanh hay cải bó xôi.

2. Chất phụ gia

Các chất phụ gia để gia tăng hương vị hay để giữ thực phẩm lâu trên thực tế đều gây ra những tác động tiêu cực cho cơ thể. Chính vì thế mà quá trình tuần hoàn loại bỏ sắc tố đen hay hoàn thiện, phục hồi da cũng kém hơn. Nếu mong muốn có một làn da trắng sáng, hãy cố gắng tập cho mình thói quen ăn các loại thức ăn tự nhiên hơn.

3. Rau củ có tính hấp thu ánh sáng

Ít người biết rằng tính chất hướng sáng của rau củ cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người ăn. Lý do của vấn đề này là do các loại rau đó có chứa nhiều nguyên tố kim loại như kẽm, sắt… làm tăng cường hoạt tính của tyrosinase và dopamin và tạo ra hắc sắc tố. Và những loại rau nằm trong danh sách này là những loại rau gia vị hoặc có mùi nồng như ngò, cần tây, tỏi, rau thơm… Hãy dùng chúng trước khi ra ngoài 30 phút để tránh tình trạng bị bắt nắng nhé!

4. Hải sản

Những loại thực phẩm càng ăn càng đen 5

Hải sản các loại có chứa khá nhiều các nguyên tố đồng, sắt, kẽm và tyrosine làm da dễ dàng bị đen hơn. Cách giải quyết vấn đề này để bạn có thể vừa nhâm nhi món khoái khẩu mà da vẫn trắng mịn là hãy ăn thêm các loại trái cây và uống nhiều nước để trung hòa.

Tags:

Bài viết liên quan