Sinh ra trong một gia đình giàu có và nổi tiếng nhưng những đứa trẻ nhà Becks chưa bao giờ tỏ ra lạnh lùng kênh kiệu, đó là nhờ cách dạy dỗ của vợ chồng anh. 3 cách nghĩ sai trong việc dạy con Mâu thuẫn cách nuôi dạy con: làm sao giải quyết?

Gia đình David Beckham là một trong những gia đình được hâm mộ nhất thế giới không chỉ nhờ danh tiếng của Becks và Vic mà còn bởi đây là một gia đình kiểu mẫu đáng mong ước. Để có được tổ ấm hạnh phúc như hiện tại, vợ chồng cựu danh thủ Anh luôn đặt việc dạy dỗ và chăm sóc con cái là ưu tiên hàng đầu. Với gia sản khổng lồ, những đứa trẻ nhà Becks đều lớn lên trong nhung lụa nhưng vợ chồng anh luôn có cách giáo dục hợp lý để các con không trở nên hư hỏng.

Beckham dạy con

Beckham rất yêu thương nhưng cũng có lúc nghiêm khắc khi cần dạy dỗ con cái.

Bài học về sự thành thật và công bằng

Để dạy con phải thành thật trong cuộc sống, Beckham từng khiến con trai thứ Romeo phát khóc. Trong 1 lần tham gia trận bóng đá của con mình và các bạn đồng trang lứa với tư cách trọng tài, Beckham đã buộc phải thổi phạt 1 quả penalty sau khi Romeo phạm lỗi trong vòng cấm địa. Mặc dù quả penalty được thực hiện không thành công nhưng cậu bé Romeo sau đó vẫn vô cùng buồn bã. Becks từng chia sẻ: “Khi kết thúc tình huống này, Romeo lững thững đi sau tôi và nói ‘con không thể tin được rằng bố làm thế với con’, và thằng bé khóc. Đó thực sự là một bài học với Romeo”.

Bài học về tính tự lập

Becks cũng đã phải trải qua không ít những khó khăn để có được ngày hôm nay nên dù sở hữu khối tài sản lên tới hàng trăm triệu bảng, anh vẫn đểBrooklyn tự đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt. Cậu cả nhà Becks làm phục vụ ở quán cà phê với mức lương chỉ 2,68 bảng (khoảng 94.000 VNĐ) mỗi giờ. Cựu cầu thủ 39 tuổi từng chia sẻ không có gì quan trọng bằng việc dạy cho con cái hiểu giá trị của đồng tiền. 

Đối với Romeo và Cruz, dù chưa phải ra ngoài làm thêm nhưng 2 cậu bé phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu của bố mẹ nếu muốn nhận được tiền tiêu vặt. 2 con trai thứ của Becks phải tự giác rửa chén bát của mình sau khi ăn và thu dọn chăn gối gọn gàng mỗi sáng thức dậy.

Beckham dạy con

Brooklyn phải tự đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt.

Bài học về sự hòa đồng

Là những ngôi sao nổi tiếng Hollywood nhưng vợ chồng Beckham luôn muốn những đứa trẻ của mình có cuộc sống đơn giản và thoải mái nhất chứ không trở thành cậu ấm cô chiêu tách biệt với bạn bè. Chính Becks và Victoriacũng làm gương cho các con khi luôn thân thiện hòa nhã trong cuộc sống thường nhật. Cặp vợ chồng nổi tiếng luôn tạo điều kiện cho các con vui chơi, thậm chí tham gia cùng chúng khi có thời gian rảnh rỗi. Để những đứa trẻ không bị lạc lõng với bạn bè, Beckham thường xuyên đi cổ vũ Cruz khi cậu bé đá bóng còn Victoria cũng không ngại vứt bỏ giày cao gót để thi chạy trong cuộc thi dành cho các bậc phụ huynh ở trường Romeo.  

Beckham dạy con

Beckham trao cúp cho Cruz khi đến theo dõi trận bóng của con.

Beckham dạy con

Gia đình Becks giản dị như mọi gia đình bình thường khi ra ngoài chơi.

Bài học về tình thương 

Một trong những điều tuyệt vời nhất của gia đình Beckham đó là sự gắn bó thân thiết giữa các thành viên. Cặp vợ chồng nổi tiếng luôn yêu thương nhau suốt 17 năm chung sống là bài học lớn nhất cho các con của họ. Những đứa trẻ nhà Becks không chỉ biết tự lập mà còn biết chăm lo cho em nhỏ khi vắng bố mẹ. Không ít lần chúng ta nhìn thấy Brooklyn bế ẵm Harper hay Cruz đẩy xe nôi cho em gái.

Beckham dạy con

Brooklyn, Romeo và Cruz đều rất quan tâm chăm sóc bé Harper.

Beckham dạy con

Những thành viên trong gia đình Becks đều yêu thương và thân thiết với nhau.

Tags:

Bài viết liên quan