Tất nhiên, thói quen, dinh dưỡng… của mẹ liên quan mật thiết đến sức khỏe và sự phát triển của bé, nhưng bố cũng có vai trò quan trọng lắm đấy. Để kết nối tình cảm thiêng liêng bố con ngay từ khi con còn trong bụng mẹ, đồng thời giúp cho tâm lý con ở trạng thái tốt nhất, mẹ nên gợi ý bố làm những điều sau nhé. Trẻ học tính cách hung hăng của bố Khơi gợi tình yêu thương nơi bố

1.Thì thầm trò chuyện cùng con

Hàng ngày được nghe bố nói chuyện với mình, thông qua thính giác và xúc giác, bé sẽ cảm nhận được trên thế giới này không phải chỉ có mỗi mình mẹ và mình mà còn có cả bố, hơn nữa tình cảm của bố cũng rất ấm áp và hình như bố còn cưng nựng mình hơn… mẹ. Cảm nhận này rất có lợi cho sự phát triển tâm lí, tình cảm của bé.

Những điều bố cần làm cho con trong bụng mẹ 4

Một lợi ích nữa đến từ việc trò chuyện hàng ngày giữa bố và em bé là mẹ cũng rất vui vẻ, tâm lí thoải mái, cảm thấy yêu chồng, yêu con nhiều hơn nữa. Sự nối kết tâm lí giữa bố mẹ và bé trong bụng vô hình chung đã tạo nên một bầu không khí gia đình rất đầm ấm và hạnh phúc. Đây có thể coi là một môi trường giáo dục lý tưởng giúp bé cảm nhận được hạnh phúc, suy nghĩ tích cực và luôn muốn hướng thiện, làm những việc tốt khi bé lớn lên.

Thậm chí, nhiều bé còn biết “nghe lời” bố từ trong bụng mẹ, ví dụ khi bố nói: Con đạp đi nào, bé sẽ làm theo. Bố có thể yêu cầu con một số hành động khác như: Con cựa cho bố xem, đưa tay cho bố nào… Cũng có thể khen bé ngoan ngoãn, kế chuyện bố mẹ đi mua sắm cho bé thế nào…

2.Khẽ chạm vào con

Tất nhiên, chạm ở đây là chạm vào bụng mẹ, nơi con đang “sống” trong ấy. Bố có thể áp tay, áp tai lên bụng mẹ, thì thầm hoặc có thể lặng im nghe nhịp thở, nhịp cử động của bé. Sự chạm khẽ từ bố sẽ khiến bé cảm nhận được hơi ấm và tình cảm bố dành cho bé.

3.Hát cho con nghe

Một số thực nghiệm khoa học đã phát hiện ra rằng em bé trong bụng mẹ rất thích nghe giọng nói của bố. Mỗi khi bố cất tiếng hát và khẽ chạm vào bụng mẹ, bé sẽ tạo ra một chuyển động giống như “lắc” khẽ thân mình để biểu thị sự thích thú và… hài lòng.

Những điều bố cần làm cho con trong bụng mẹ 5

Đứng dưới góc độ khoa học, các chuyên gia tâm lý trẻ em của trường Đại học Hạ Môn (Trung Quốc) đã “giải mã” như sau: khi còn là một bào thai, bé “dị ứng” với các âm thanh cao, sắc vì nó thường làm tăng nguy cơ động thai, trong khi đó bé lại rất có cảm tình với các âm thanh trầm ấm, ngữ điệu thong thả. Giọng nói của bố rất phù hợp với ý thích này của bé. Các chuyên gia tâm lý khuyên các ông bố nên “tranh thủ” điều này để xây dựng mối quan hệ thân thiết, gắn bó với con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Chỉ cần 3 hành động này thôi, bố mẹ sẽ thấy, khi ra đời, bé sẽ quấn quýt, tình cảm, với bố như thế nào. Những hành động tưởng chừng đơn giản, nhưng lại là nền tảng sự phát triển tình cảm, tâm lý của bé sau này đấy, bố mẹ nhé!