Mẹ&Con - Tiệc thôi nôi cho bé yêu là một bữa tiệc vô cùng trọng đại. Đối với những bà mẹ trẻ hoặc những người sắp làm mẹ còn đang phân vân không biết nên tổ chức tiệc thôi nôi cho con thế nào? Mẹ&Con sẽ gợi ý một vài cách hay để giúp các mẹ nhé! Con gái Thúy Nga xinh xắn bên mẹ trong ngày sinh nhật 4 tuổi Những bữa tiệc sinh nhật của con đại gia gây choáng Vắng sinh nhật bạn, cậu bé 5 tuổi bị buộc trả tiền bữa tiệc

Lên danh sách khách mời

Không cần mời những người quá… xa vời, chọn ra danh sách những khách mời quan trọng nhất cũng là cách để tiết kiệm chi phí. Sau khi liệt kê tất cả các vị khách mời, cần rà soát lại lần nữa tránh trường hợp “bỏ sót” những người quan trọng. Nên hỏi trước họ có dẫn theo con nhỏ hay không để hạn chế lũ trẻ khách mời “áp đảo” nhân vật chính nhé!

Những điều ba mẹ cần biết khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu 8

Nhân vật chính phải luôn được đặt lên hàng đầu – Ảnh minh họa

Lên danh sách món ăn

Sau khi nắm được danh sách khách mời, hãy lên danh sách các món ăn cần được chuẩn bị. Ngoài những thực phẩm được bày biện sẵn trên bàn, và để dành một ít phòng khi thiếu hụt… Tham khảo ý kiến khách mời để xem xét họ có bị dị ứng với loại thức ăn nào không? Những đồ ăn nhẹ như trái cây thái nhỏ và bánh quy giòn có lẽ thích hợp nhất đối với những vị khách nhỏ tuổi. Người lớn có thể ăn nhiều loại thực phẩm phong phú, đa dạng hơn.

Những điều ba mẹ cần biết khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu 9

Trẻ em thường thích những món ăn có hương vị ngọt ngào – Ảnh minh họa

Yêu cầu giúp đỡ

Nếu số lượng khách mời khá đông và bạn không thể “cai quản” hết, hãy yêu cầu thêm người giúp việc hoặc một vài thành viên trong gia đình giúp bạn cân bằng số lượng công việc trong buổi lễ trọng đại này nếu không muốn than phiền mệt mỏi, đầu bù tóc rối sau đó.

Những điều ba mẹ cần biết khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu 10

Hãy nhờ người trợ giúp nếu số lượng khách mời khá đông – Ảnh minh họa

Tạo sân chơi phù hợp

Bạn cần sắp xếp không gian hợp lý để khách khứa ở mọi lứa tuổi cảm thấy thoải mái nhất. Gợi ý là hãy chuẩn bị cho những vị khách mời tí hon thật nhiều đồ chơi như đồ chơi nấu ăn, trái cây giả… Sắp xếp ghế ngồi thích hợp để ba mẹ chúng vừa có thể tham gia vào bữa tiệc mà vẫn có thể để mắt tới chúng.

Những điều ba mẹ cần biết khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu 11

Trẻ con rất hiếu động, vì thế hãy sắp xếp một sân chơi hợp lý cho chúng vui đùa và không “làm phiền” ba mẹ – Ảnh minh họa

Quy mô thời gian

Rõ ràng một bữa tiệc không thể tổ chức vào sáng sớm khi mọi người tất bật chuẩn bị đi làm hay buổi trưa khi trời nắng chang chang. Thiết lập thời gian hợp lý như vào buổi chiều tối, lúc mà mọi người đều rảnh rang sau một ngày bận rộn công việc, tiết trời mát mẻ và lũ trẻ cũng tràn đầy năng lượng để vui chơi… Một vấn đề nữa cần lưu ý là bữa tiệc có nhiều trẻ em không nên kéo dài quá 3 tiếng đồng hồ tránh trường hợp chúng mệt mỏi, buồn ngủ, khóc lóc…

Những điều ba mẹ cần biết khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé yêu 12

Bữa tiệc nếu kéo dài quá nhiều thời gian sẽ khiến lũ trẻ mệt mỏi – Ảnh minh họa

Nào, bây giờ thì bạn đã sẵn sàng để tổ chức bữa tiệc sinh nhật đầu tiên cho bé yêu nhà mình chưa?

Theo parenting