Mẹ&Con - Việc cắt tóc cho bé yêu sẽ không còn là "nỗi ám ảnh" với các bậc phụ huynh nữa, nếu các mẹ làm theo những cách này. Lệ Quyên lần đầu tiên lên tiếng chuyện cho con tè vào túi nôn Thủ đoạn đáng sợ đường dây mua bán trẻ em ở Sài Gòn Mẹ ơi, cắt tóc cho con!

1. Mang quần áo để thay 

Lần đầu đi cắt tóc có thể bé không quen với việc mặc áo choàng, việc ngọ nguậy sẽ làm tóc dính vào bộ quần áo đang mặc trên người gây ngứa rát. Vì vậy, ba mẹ hãy nhớ mang thêm cho con một bộ quần áo “dự trù” nhé!

2. Không sử dụng vũ lực

Những điều ba mẹ cần biết khi lần đầu đưa con đi cắt tóc 5

Bé mít ướt trong lần đầu tiên được đi cắt tóc – Ảnh minh họa

Vẫn biết rằng lần đầu đi cắt tóc không bé nào chịu ngồi im trên ghế, nhưng việc bạn cố gắng hạn chế con mình cựa quậy bằng cách sử dụng vũ lực lúc này là phản tác dụng đấy, thay vào đó nó còn khiến bé khóc thét và “nổi loạn” nhiều hơn nữa kìa.

3. Mang thêm núm vú

Lúc này núm vú có nhiệm vụ như một món đồ chơi, sẽ “khóa tay” con bạn lại để những bác thợ cắt tóc có thể yên tâm làm nhiệm vụ của mình. Ngoài núm vú, một số đồ vật khác cũng có thể mang theo như xúc xắc, trống hoặc bất cứ thứ gì có khả năng tạo ra âm thanh thu hút sự chú ý của bé.

4. Mang theo đồ ăn nhẹ

Điều này sẽ giữ cho đôi tay của bé luôn bận rộn. Nhưng hãy nhớ, để tay của bé không bị dính gây khó chịu, ba mẹ hãy chọn những món đồ khô nhé!

7. Mang thêm một người đi theo

Những điều ba mẹ cần biết khi lần đầu đưa con đi cắt tóc 6

Bé tỏ ra hạnh phúc và quên khuấy việc “bị” đi cắt tóc – Ảnh minh họa

Một người anh/ em hàng ngày thân thiết với bé lúc này có thể là “vị cứu tinh” đấy. Nếu có thể, hãy rủ một người như vậy đi cùng, nói chuyện cùng bé, pha trò cho bé cười… chắc chắn bé sẽ rất hạnh phúc và quên khuấy việc “bị” đi cắt tóc.

Tại sao lại không đến một cửa hàng chuyên cắt tóc cho trẻ em?

Có thể ở đó sẽ đắt hơn, nhưng “tiền nào của ấy”. Ở những cửa hàng như vậy luôn có những điều tốt nhất dành cho con của bạn. Đầu tiên, môi trường xung quanh được thiết kế đúng với sở thích của trẻ em. Những chiếc ghế có hình thù ngộ nghĩnh mô phỏng máy bay, xe ô tô sẽ làm bé hấp dẫn hơn rất nhiều. Màn hình tivi lớn, chiếu các bộ phim hoạt hình, chương trình ca nhạc thiếu nhi chuyện phục vụ khách nhí. Thậm chí một số của hàng còn có sẵn đồ chơi cho bé nữa cơ. Thứ hai, những người thợ chuyên cắt tóc cho trẻ em cũng sẽ cắt tóc đẹp hơn và xử lý tình huống nhanh hơn đấy!

Theo Todaysparent

Những điều ba mẹ cần biết khi lần đầu đưa con đi cắt tóc 7

Tags:

Bài viết liên quan