Mẹ&Con - Không cần 'thủ thuật'. Không cần 'mánh khóe' cao siêu. Có những 'mẹo' rất nhỏ để… giữ chồng. Bạn áp dụng thử xem, đừng ngạc nhiên thốt lên là: 'Sao hiệu nghiệm đến thế!'' nhé… Nợ nhà chồng 7 cách cư xử khéo léo với họ hàng nhà chồng Phải làm sao khi nhà chồng nhờ vả?

1. Quan hệ tốt với mẹ chồng – Đố chàng “lơ” bạn được!

Dù thuộc dạng “quấn quýt” với mẹ hay có vẻ thâm trầm, khép kín, ít bộc lộ tình cảm thì trong lòng người đàn ông nào cũng có một vị trí đặc biệt quan trọng dành cho mẹ. Chàng của bạn không là ngoại lệ! Chính vì thế, chỉ cần bạn giữ được mối quan hệ thuận hòa, gắn bó với mẹ chồng thì tự khắc, chàng chẳng thể nào “lơ” bạn được.

Mẹ chồng là nguồn thông tin quý báu để giúp bạn phán đoán chính xác mọi sở thích, cá tính của chồng. Vài món quà nhân dịp sinh nhật, lễ tết để tặng bà, vài cử chỉ quan tâm săn sóc sẽ không làm mất của bạn nhiều thời gian. Và bạn nhận lại được trước hết, sẽ là sự nể trọng ngấm ngầm từ chàng đấy.

Nhỏ... nhưng chất lượng 4

2. Đừng ngại chiều chuộng những thói quen nho nhỏ…

Ngay cả trường hợp bạn không “vừa ý” lắm với các thói quen nho nhỏ này thì có lẽ cũng cần nhượng bộ. Nó chẳng ảnh hưởng lắm đến cuộc sống của gia đình bạn kia mà! Khi được “chiều chuộng” những thói quen nho nhỏ, chàng dễ cảm thấy thoải mái mỗi khi trở về nhà và đó chính là một sự “níu chân” kín đáo nhưng đầy hiệu nghiệm.

Chàng thích uống cà phê không bỏ đường? Đừng cố… thuyết phục rằng bỏ đường thì “ngon hơn”!!! Chàng muốn những bữa cơm luôn có thêm trái ớt? Thật tuyệt nếu bạn biết điều đó và luôn chuẩn bị sẵn cho chàng. Chàng hay hét toáng lên mỗi khi xem bóng đá? Đừng… nhăn mặt hoặc gắt lên đầy khó chịu. Bởi vì khi bạn cứ tìm cách bắt chàng thay đổi những thói quen nho nhỏ thì vô tình, bạn đang đẩy chàng ra xa đấy!

3. Tránh “buôn chuyện” quá nhiều khi ông xã ở nhà!

Đàn ông không chịu được chuyện bạn cứ lan man tán gẫu điện thoại hoặc “buôn” với mấy người hàng xóm những chuyện linh tinh lang tang. Kể cả nếu lúc ấy bạn đã hoàn tất xong hết việc nhà rồi đi nữa thì việc “buôn chuyện” vẫn khiến ông xã cảm thấy bạn đang không quan tâm lắm đến gia đình.

Bí quyết đơn giản là những lúc có mặt chàng ở nhà, hãy trả lời điện thoại nhanh chóng, ngắn gọn. Hạn chế “la cà” với những “chị em hàng xóm”. Nếu thật sự bạn thích có những phút “tám” cho vui, hãy sắp xếp thời gian và có hẳn một buổi cà phê “phụ nữ với nhau”. Chàng sẽ có ấn tượng tốt hơn nhiều về bạn. 

Nhỏ... nhưng chất lượng 5

4. Cấm kỵ so sánh chàng với… người thứ ba!

Đừng hi vọng rằng ông xã của bạn… quên chuyện này. Chỉ cần bạn lỡ miệng so sánh, chàng (dù nói ra hay không nói ra) cũng sẽ để bụng chuyện đó rất lâu. Ví dụ bạn thích chàng đưa mình đi xem phim, hãy nói ngắn gọn và rõ ràng là: “Anh đưa em đi xem phim nhé!” thay vì phải so sánh vòng vo kiểu: “Anh Hải hàng xóm tuần nào cũng chở vợ đi xem phim…”.

Bạn không tin thì cứ thử “so sánh” xem. Ngay lập tức, phản ứng của chàng sẽ là: “Ừ, anh không thích xem phim. Em thích thì cứ việc mà đi với… thằng cha Hải ấy!!!”.

5. Không phản bác chồng chốn đông người…

Ngay cả khi cảm thấy chưa tán đồng lắm với ý kiến của chồng thì giữa “chốn đông người”, cách tốt nhất vẫn là im lặng. Nam giới đặc biệt khó chịu khi bị vợ “sửa lưng” trước mặt người khác. Chàng cảm thấy “mất mặt”, cảm thấy giận dữ và dù đó chỉ là một chuyện rất nhỏ cũng có thể khiến chàng bùng lên một trận cãi vả kịch liệt với bạn khi về đến nhà.

Trong trường hợp thật sự không thể đồng tình với chàng (và chuyện quan trọng nên bạn không thể im lặng để “sửa” chàng sau đó), hãy chọn cách nói thật khéo léo và tế nhị. Ví dụ: “Em có thêm ý này, mọi người tham khảo thử xem…”. Chính cách xử sự của bạn là mối dây gắn kết, khiến chàng luôn cảm thấy bạn thật gần bên cạnh.

Tags:

Bài viết liên quan