Mẹ và con - Bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng sa tế… là những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh nên việc đặt bánh tráng sẽ khó khăn hơn, hơn nữa bánh tráng mua ngoài thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Mẹ và Con học ngay cách làm bánh tráng ăn vặt tại nhà nhé!

Nếu bạn đang thèm hương vị cay cay từ sa tế, béo thơm của bơ, vị dẻo đặc trưng của bánh tráng hãy tham khảo ngay cách làm bánh tráng ăn vặt sau đây nhé!

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100gr bánh tráng
  • 1 trái xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 2 trái tắc
  • 40gr khô bò
  • 100gr khô mực
  • 2 muỗng canh khô bò đen
  • Nước khô bò
  • 50gr hành lá
  • Rau răm
  • Đậu phộng
  • Hành tím

Cách trộn bánh tráng ngon như ngoài hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (các bạn không nên cắt nhỏ quá vì khi trộn sẽ dễ bị nhão từ các vụn bánh tráng)
  • Xoài xanh các bạn rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó bào thành những sợi dài (các bạn nên chọn xoài chua để phù hợp với bánh tráng trộn nhé!)
  • Sau đó các bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím đã cắt nhỏ vào phi thơm. Các bạn nên cắt lát hành tím sau đó phơi hành dưới ánh nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ, hành phi sẽ thơm và giòn hơn
  • Tiếp đến các bạn cắt nhỏ hành lá ra một cái chén, sau đó cho dầu phi hành (đang sôi) vào để làm mỡ hành
  • Bắc 1 nồi nước rồi luộc chín trứng cút

Bước 2: Trộn bánh tráng

  • Các bạn cho bánh tráng vào 1 cái thau lớn, sau đó cắt nhỏ rau răm (đã rửa sạch). Lần lượt cho vào thau thêm các nguyên liệu như: xoài bào sợi, muối tôm, đậu phộng rang, tép rang, 1 muỗng canh sa tế, khô bò xé sợi, 2 trái tắc nặn lấy nước, khô bò đen
  • Cho thêm vào tô 2 muỗng canh nước bò đen, 1 muỗng canh mỡ hành và một ít hành phi. Sau đó, trộn đều lên là được

Thành phẩm

Cuối cùng các bạn cho thêm trứng cút vào và ít khô bò hay khô mực lên trang trí là bạn sẽ có ngay đĩa bánh tráng trộn thơm ngon không kém ngoài hàng rồi đấy.

bánh tráng trộn

Cách làm bánh tráng cuốn bơ thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 – 15 bánh tráng (các bạn nên mua loại bánh tráng đỏ)
  • 2 quả trứng gà
  • Chà bông (tùy sở thích)
  • Ruốc (hay tép khô)
  • 3 muỗng canh hành phi
  • Muối tôm
  • 1 muỗng canh đường
  • 10 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 1 ít muối

Cách làm bánh tráng cuốn bơ tại nhà

Bước 1: Pha sốt bơ

  • Bạn đập 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ rồi cho vào tô. Sau đó các bạn cho thêm ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào rồi dùng cây phới lòng đánh đều cho trứng gà tan dần và lỏng ra
  • Cho tiếp 1 muỗng canh đường vào tô, tiếp tục khuấy đều tay đến khi đường tan hết
  • Chuẩn bị cho 10 muỗng canh dầu ăn, dùng muỗng cà phê lấy từng thìa nhỏ dầu ăn cho vào tô trứng gà rồi đánh thật đều, lặp lại bước này đến khi hết phần dầu ăn đã chuẩn bị. Hỗn hợp bơ sẽ đặc và sánh mịn lại và đạt chuẩn

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Các bạn đặt bánh tráng lên một tấm thớt sạch, cho sốt bơ vào túi bắt kem sau đó bơm 1 lớp mỏng hình zíc zắc lên bánh tráng
  • Tiếp theo các bạn rắc đều chà bông lên mặt bánh tráng, cùng muối tôm và hành tím phi. Cuối cùng là phần tép khô. Mỗi miếng bánh tráng sẽ có phần nhân như thế nên các bạn chỉ cần lặp lại các bước trên đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 3: Cuốn bánh tráng

Các bạn dùng tay giữ một mép của bánh tráng, sau đó cuốn thật chặt để phần nhân không rơi ra ngoài, cứ như thế các bạn cuốn hết phần bánh tráng. Khi ăn các bạn có thể cắt nhỏ, rồi nặn bơ lên trên, sau đó rắc thêm đậu phộng, tương ớt hay rau răm cắt nhuyễn.

Thành phẩm

Bánh tráng cuốn bơ là một trong những món ăn vặt quen thuộc mà lại vô cùng dễ làm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh tráng dẻo thơm, chà bông và muối tôm đậm đà quyện cùng với sốt beo béo. Tự tay làm tại nhà còn đảm bảo được vệ sinh, đặc biệt là gia đình có các bé nhỏ.

bánh tráng bơ

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh tráng (tùy theo sở thích)
  • 100gr thịt băm
  • 100gr tép khô 
  • 10gr hành lá
  • Trứng gà
  • Xúc xích
  • Các loại gia vị nêm nếm
  • Tương ớt, bơ…

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá các bạn đem bỏ rể, sau đó đem rửa sạch rồi đem cắt riêng từng phần đầu hành và phần lá
  • Xúc xích các bạn cắt thành những lát chéo
  • Tép khô bạn rửa sạch qua nước để ráo

Bước 2: Xào thịt

  • Các bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho chảo thật nóng. Sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm đầu hành vào phi thơm. Tiếp đến các bạn cho thịt băm vào xào cho chuyển màu hơi tái. Tiếp đến các bạn nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, một ít muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bạn đảo đều xào thêm 2 phút cho thịt ngấm gia vị sau đó tắt bếp

Bước 3: Nướng bánh tráng trên chảo

  • Các bạn bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa vừa cho nóng chảo. Sau đó các bạn cho bánh tráng vào để khoảng 30 – 30 giây cho bánh tráng nóng lên
  • Tiếp đến các bạn quét một lớp bơ mỏng lên bánh tráng rồi thêm 1 muỗng canh thịt băm, 1 muỗng canh tép khô, 2 muỗng canh hành lá vào giữa bánh tráng
  • Bạn dùng muỗng tạo lỗ giữa thịt để đập trứng vào, sau đó dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng ra sao cho trứng cút, hành lá, thịt băm, tép dàn đều hết mặt bánh tráng
  • Các bạn cho thêm vài lát xúc xích vào và xếp trên bánh tráng, đậy nắp khoảng 3 phút để các nguyên liệu chín lại
  • Khi bánh tráng đã được, bạn cho thêm tương ớt và sốt mayonnaise, nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp

Lưu ý: Khi nướng bánh tráng bằng chảo các bạn nên lau khô chảo để bánh tráng không dính vào thành chảo. Bên cạnh đó các bạn có thể cho thêm phô mai con bò cười lên trên để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

cách làm bánh tráng

Thành phẩm

Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh tráng giòn tan được phủ những nguyên liệu thơm ngon và vô cùng đẹp mắt.

Các bạn thấy đấy những cách làm bánh tráng ăn vặt tại nhà vô cùng đơn giản. Không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình nhờ vào khâu tự chọn nguyên liệu.

Bài viết liên quan