– 150g bột mì
– 20ml dầu ăn
– 2g bột baking soda (bột nở)
– 50g đường cát trắng
– 100ml nước
– 1 quả trứng
– 50g mè trắng
– 90g hạt dẻ cười
Bước 1: Cho hạt dẻ cười vào trong một cái túi bóng hoặc túi zipper rồi dùng chày nghiền nhỏ.
Bước 2: Trộn đều bột mì, đường, baking soda, trứng, nước và ít dầu ăn trong một cái bát.
Bước 3: Thêm hạt dẻ cười đã nghiền nhỏ vào hỗn hợp bột, trộn đều cho các nguyên hiệu hòa trộn vào nhau.
Bước 4: Bột sau khi trộn, tách thành 12 phần đều nhau. Sau đó, dùng tay vo viên bột thành những quả bóng nhỏ.
Bước 5: Nhúng bột vào chén mè trắng đã chuẩn bị sao cho áo đều quanh viên bột một lớp mè trắng.
Bước 6: Lần lượt cho từng viên bột vào trong chào dầu già, chiên ngập dầu trong khoảng 3-4 phút.
Bước 7: Khi thấy vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng đều thì vớt bột ra đĩa cho ráo bớt dầu.
Bước 8: Món này ngon hơn khi ăn nóng. Như vậy là món bánh hạt dẻ cười thơm phức đã hoàn thành rồi nhé!
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh dạt dẻ cười này nhé!
Công dụng của hạt dẻ cười đối với sức khỏe
– Trong hạt dẻ cười có chứa nhiều vitamin E – một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và ung thư da.
– Chứa hàm lượng kail cao gấp nhiều lần so với các loại hạt khác (310mg/30g). Nhờ vậy hạt dẻ có tác dụng làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận, tim mạch, đột quỵ và giúp xương luôn chắc khỏe.
– Hạt dẻ cười cũng được biết đến là thực phẩm tốt cho giấc ngủ, giúp con người ngủ ngon hơn và không mộng mị. Lý do là bởi vitamin B6 giúp sản xuất serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh có thể điều chỉnh tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ.
– Không chỉ vậy, hạt dẻ cười còn tốt cho phụ nữ mang thai, bởi trong hạt dẻ cười chứa rất nhiều chất Sắt.
– Đặc biệt hơn, chỉ cần ăn vài hạt dẻ cười mỗi ngày sẽ giúp làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, huyết áp và ngăn ngừa tiểu đường.