Mẹ&Con - Chỉ cần một chút sáng tạo, bằng những loại trái cây bình thường, bạn có thể làm ra món nước sốt ngon lành dùng chung với món chính để cả nhà thưởng thức vào đầu tuần. Mẹ&Con sẽ giới thiệu đến bạn hai món dùng nước sốt rất hấp dẫn. Món ngon biến tấu từ thịt Bí quyết cho món thịt kho trứng tuyệt ngon Món ngon cho ngày lễ

Hải sản nướng sốt dâu

238 kcal

40 phút

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 14

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 15

– 150g dâu     

– 50g phi lê cá chẽm 

– 50g mực     

– 30g mật ong          

– 10g ớt Ðà Lạt         

– 10g hành tây          

– 4 con tôm sú 

– 2 cây que xiên         

– Tỏi, rau ngò, dầu ô liu

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 16

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 17

Bước 1: Tôm lột vỏ chừa đầu, đuôi. Mực cắt khoanh 1cm. Cá chẽm cắt khối 3cm. Ớt Ðà Lạt, hành tây cắt múi cau.

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 18
Bước 2:  Dâu chia 2 phần: 100g xay nhuyễn với mật ong, 50g để nguyên trái. Ướp hải sản với hỗn hợp tỏi, rau ngò băm và dầu ô liu; xong đem xiên que xen kẽ với hành tây, ớt và dâu.

Bước 3: Ðem nướng 2 que xiên hải sản. Thêm muối vào dâu đã xay, bắc lên bếp nấu đến khi sánh lại, dùng làm nước sốt ăn chung với hải sản nướng.

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 19

Chuyên gia tư vấn

Dâu tây có nhiều vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa, bảo vệ mắt, chế ngự sự phát triển của tế bào ung thư, ngăn ngừa các vết nhăn, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Đồng thời, dâu tây còn giúp bệnh nhân gút giảm đau nhức.

Vịt sốt lê

785 kcal

50 phút

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 20

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 15

– 250g ức vịt   

– 50g đường 

– 0,01g lá rosmery tươi           

– 300ml rượu vang đỏ  

– 20ml dầu ô liu         

– 1 trái lê        

– 3 tép tỏi       

– 1 thìa cà phê lá ngò tây băm            

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 22

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 23

Bước 1: Lê gọt vỏ, rửa sạch. Vịt rửa sạch, khứa từng ô trên da.

Bước 2: Ướp lê với đường và rượu vang đỏ trong 30 phút. Tỏi, ngò tây băm nhuyễn, dầu ô liu và lá rosmery trộn chung, nêm gia vị dùng để ướp vịt.

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 24

Bước 3: Nấu lê đã ướp với 1 chén nước, để lửa nhỏ riu riu đến khi nước sánh lại, dùng làm nước sốt. Vịt chiên xong cắt lát, dùng chung với nước sốt lê.

Ngọt ngon với món sốt đầu tuần 25

 Chuyên gia tư vấn

– Lê có nhiều vitamin A, sinh tố B, vitamin B2, vitamin C, canxi, sắt, photpho, kali carbohydrate, protein giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm hạ sốt, chống oxy hóa bảo vệ các tế bào cơ thể, giảm dị ứng, có lợi cho tim mạch và huyết áp.

– Rượu vang đỏ có tác dụng phòng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, chống béo phì, phòng ngừa ung thư phổi, tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch và đột quỵ. Nhưng lưu ý, mỗi bữa bạn chỉ nên dùng 150 dến 300ml.

– Thịt vịt có hàm lượng sắt cao nhất trong các loại gia cầm, có tác dụng chữa suy nhược cơ thể.

Tags:

Bài viết liên quan