Mẹ&Con - Chẳng còn bao lâu nữa, mùa Noel lại về. Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa tiệc ấm cúng trong đêm Noel? Mẹ&Con giới thiệu một số loại bánh thơm ngon, giúp bữa tiệc gia đình bạn thêm phần phong phú và ấm cúng nhé.

Bánh chuối nướng

Nguyên liệu

• 5 trái chuối xiêm chín rục

• 200ml nước cốt dừa

• 1 quả trứng gà

• 80g đường cát

• 40g bột năng

• 20g bơ chảy

Ngot ngao huong vi Noel 

Thực hiện

  • Chuối cắt lát mỏng vừa, trộn với 2 muỗng cà phê đường và chút muối ướp cho thấm.
  • Nước cốt dừa, trứng, đường, bột năng, bơ chảy trộn lên thành hỗn hợp sệt sệt rồi dàn ra khuôn.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180-200oC khoảng 30-40 phút. Khi bánh đã chín vàng, lấy ra khỏi lò, chờ bánh nguội hẳn mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn.

Mách bạn: Nếu muốn chuối nướng lên có màu đỏ rực thì để qua đêm.

 

Bánh chocolate 

Nguyên liệu

• 250g socola

• 150g bơ

• 50g bột cacao

• 50g bột mì

• 3 quả trứng

• 100g đường 

Ngot ngao huong vi Noel

Thực hiện

  • Tách đôi trứng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
  • Socola nấu lửa nhỏ cho tan chảy thì tắt lửa, bỏ lòng đỏ trứng và ít bột mì, bột cacao vào cho vừa sệt.
  • Lấy phần lòng trắng trứng đánh tan cùng đường. Sau đó trộn đều với phần socola.
  • Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC. Chờ khoảng 30 phút lấy ra là vừa ăn. 

Mách bạn: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, chờ thêm khoảng 30 phút cho bánh nguội rồi hãy cắt bánh nhé! 

 

Bánh dừa 

Nguyên liệu

• 200g khoai môn

• 100g đậu xanh

• 2 quả trứng gà

• 1/2 chén nước cốt dừa

• 200g dừa nạo

• 100g đường

• 1 ống va-ni 

Ngot ngao huong vi Noel

Thực hiện

  • Luộc chín khoai môn, bóc bỏ vỏ.
  • Ngâm đậu xanh cho mềm, đãi sạch vỏ, hấp chín.
  • Tán nhuyễn khoai môn, đậu xanh, trộn đều cùng trứng gà, đường, nước cốt dừa, va-ni.
  • Cuối cùng, cho dừa nạo vào trộn đều, bỏ vào từng khuôn cho vừa ăn.
  • Cho bánh vào lò nướng vàng khoảng 20 phút. 

Mách bạn: Muốn bánh không bị ướt, nhão sau khi nướng, bạn phải lưu ý lượng nước cốt dừa và trứng cho vừa đủ.

Tags:

Bài viết liên quan