Bánh chuối nướng
Nguyên liệu
• 5 trái chuối xiêm chín rục
• 200ml nước cốt dừa
• 1 quả trứng gà
• 80g đường cát
• 40g bột năng
• 20g bơ chảy
Thực hiện
- Chuối cắt lát mỏng vừa, trộn với 2 muỗng cà phê đường và chút muối ướp cho thấm.
- Nước cốt dừa, trứng, đường, bột năng, bơ chảy trộn lên thành hỗn hợp sệt sệt rồi dàn ra khuôn.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180-200oC khoảng 30-40 phút. Khi bánh đã chín vàng, lấy ra khỏi lò, chờ bánh nguội hẳn mới lấy bánh ra khỏi khuôn. Bánh để lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Mách bạn: Nếu muốn chuối nướng lên có màu đỏ rực thì để qua đêm.
Bánh chocolate
Nguyên liệu
• 250g socola
• 150g bơ
• 50g bột cacao
• 50g bột mì
• 3 quả trứng
• 100g đường
Thực hiện
- Tách đôi trứng, lòng trắng để riêng, lòng đỏ để riêng.
- Socola nấu lửa nhỏ cho tan chảy thì tắt lửa, bỏ lòng đỏ trứng và ít bột mì, bột cacao vào cho vừa sệt.
- Lấy phần lòng trắng trứng đánh tan cùng đường. Sau đó trộn đều với phần socola.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200oC. Chờ khoảng 30 phút lấy ra là vừa ăn.
Mách bạn: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, chờ thêm khoảng 30 phút cho bánh nguội rồi hãy cắt bánh nhé!
Bánh dừa
Nguyên liệu
• 200g khoai môn
• 100g đậu xanh
• 2 quả trứng gà
• 1/2 chén nước cốt dừa
• 200g dừa nạo
• 100g đường
• 1 ống va-ni
Thực hiện
- Luộc chín khoai môn, bóc bỏ vỏ.
- Ngâm đậu xanh cho mềm, đãi sạch vỏ, hấp chín.
- Tán nhuyễn khoai môn, đậu xanh, trộn đều cùng trứng gà, đường, nước cốt dừa, va-ni.
- Cuối cùng, cho dừa nạo vào trộn đều, bỏ vào từng khuôn cho vừa ăn.
- Cho bánh vào lò nướng vàng khoảng 20 phút.
Mách bạn: Muốn bánh không bị ướt, nhão sau khi nướng, bạn phải lưu ý lượng nước cốt dừa và trứng cho vừa đủ.