Mẹ&Con – Vào những ngày cuối tuần không còn gì tuyệt hơn khi cả gia đình được thưởng thức những món bánh ngọt. Hôm nay Mẹ&Con sẽ mách các mẹ cách làm món bánh da lợn khoai lang tím. Hãy cùng thực hiện nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr bột năng
  • 450ml nước cốt dừa
  • 150gr khoai lang tím
  • 450ml nước
  • 150gr đường phèn
  • 150gr sữa bột

Ngọt ngào hương vị miền Tây với bánh da lợn khoai lang tím 7

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các mẹ đem rửa khoai lang, sau đó gọt vỏ rồi cắt khúc, tiếp đến các mẹ hấp cách thủy (sẽ giữ được độ ngọt của khoai) đến khi khoai lang chín.

Bước 2: Các mẹ cho nước và đường phèn đã chuẩn bị vào nấu chung đến khi đường phèn tan hết. Tiếp đến các mẹ cho nước đường phèn và khoai lang hấp vào máy xay nhuyễn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.

Ngọt ngào hương vị miền Tây với bánh da lợn khoai lang tím 8

Bước 3: Các mẹ cho 450ml nước cốt dừa vào tô cùng với sữa bột, sau đó trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau. Tiếp đến các mẹ chia đôi bột năng ra, một phần trộn vào phần nước cốt dừa, phần còn lại cho vào nước khoai lang tím sau đó trộn đều lên.

Bước 4: Sau đó chuẩn bị nồi hấp đã đun sôi, khi sôi các mẹ cho khuôn vào sau đó đổ một lớp bột khoai lang tím vào hấp chín đến khi phần bột se mặt lại là được, tiếp đến các mẹ đổ lớp nước cốt dừa vào các mẹ cứ lặp lại thao tác cho đến khi hết bột là được.

Ngọt ngào hương vị miền Tây với bánh da lợn khoai lang tím 9

Bước 5: Khi ăn các mẹ chỉ cần dùng dao chia đều bánh ra, có thể rắc thêm chút mè vàng đã rang thơm để tăng hương vị. Với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm là những chiếc bánh da lợn với mùi thơm đặc trưng cùng vị bùi của khoai lang, kết hợp với vị béo của nước cốt dừa chắc chắn gia đình các mẹ sẽ thích mê bánh này.

Mẹo nhỏ cho mẹ:

Món bánh da lợn khoai lang tím có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn khoai lang, khi chọn khoai các mẹ lưu ý không mua khoai bị nứt, sứt mẻ, cầm lên chắc tay, không nên chọn khoai lang to vì có rất nhiều xơ, nên chọn củ vừa là tốt nhất.

Mẹ&Con hi vọng với những bước làm trên các mẹ có thể thực hiện thành công bánh da lợn khoai lang tím nhé!

P.T

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!