– 300g sườn heo
– Dầu ăn, muối, hoa hồi, lá nguyệt quế
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh giấm ăn
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh hạt mè
– Gừng, tỏi, hành lá
Bước 1: Sườn heo rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 10cm. Cho sườn, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, muối vào trong nồi áp suất, thêm nước.
Bước 2: Bật chế độ cook, khi nước trong nồi sôi, nấu thêm 10 phút nữa cho thịt chín.
Bước 3: Chuẩn bị một cái chén nhỏ sạch, cho 2 muỗng canh giấm vào chén.
Bước 4: Đổ thêm 1 muỗng canh nước tương vào, trộn đều. Nước tương sẽ giúp món thịt có màu đẹp mắt.
Bước 5: Nêm ít muối để tạo hương vị đậm đà cho món ăn.
Bước 6: Thêm đường. Lượng đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị của mỗi người, nhưng bạn không nên cho quá nhiều sẽ làm món ăn không ngon và dễ bị cháy khi xào nhé!
Bước 7: Khi sườn heo chín, vớt ra dĩa để ráo.
Bước 8: Đun nóng chảo dầu trên lửa vừa. Khi dầu bắt đầu sôi, cho sườn heo đã nấu vào chiên.
Bước 9: Cho ít dầu vào một cái chảo khác, khi dầu nóng thêm hành lá và gừng vào phi thơm.
Bước 10: Thêm sườn heo đã chiên vào chảo, xào đều tay. Bạn lưu ý là chỉ để lửa nhỏ thôi nhé.
Bước 11: Từ từ đổ chén nước sốt vào chảo sườn.
Bước 12: Khuấy đều cho đến khi nước sệt lại và bám chặt vào miếng sườn thì tắt bếp. Rắc hạt mè lên trên, trộn đều, sau đó bày ra dĩa là có thể thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món sườn xào chua ngọt này nhé!