Đậu hũ và nấm kim châm là hai nguyên liệu rất bổ dưỡng, nhưng kết hợp và chế biến như thế nào để không chỉ ngon mà vẫn giữ được dinh dưỡng cho món ăn thì không phải ai cũng biết. Món nấm kim châm hấp cùng đậu phụ tuy không phong phú về nguyên liệu và gia vị nhưng lại đạt được sự hài hoà cả về hương, vị và độ dinh dưỡng. 6 công dụng tuyệt vời của rau dền dành tặng mẹ bầu Chế biến nấm ngon Cá kho ngon tuyệt

Nguyên liệu:

– 80g nấm kim châm

– 100g đậu hũ non

– 1 trái ớt xanh

– 1 trái ớt đỏ

– 40g thịt heo xay nhuyễn

– 10g rượu gạo

– Nước tương

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 15

Cách thực hiện:

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 16

Cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó xếp nấm kim châm lên một cái đĩa

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 17

Thái đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn và sắp chúng lên trên mặt nấm kim châm

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 18

Thái nhỏ ớt xanh, ớt đỏ

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 19

Cho thịt heo xay nhuyễn vào trong một cái bát, thêm rượu gạo và ướp. Sau 5 phút thì cho ớt xanh vào trộn đều.

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 20

Sau khi hoàn tất công đoạn ướp thịt, bạn cho thịt lên trên mặt những miếng đậu phụ và rưới đều nước tương lên trên cùng.

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 21

Cho dĩa nấm + đậu phụ + thịt heo xay nhuyễn+ vào trong nồi và hấp cách thuỷ khoảng 8-9 phút.

Ngon bổ với nấm kim châm hấp đậu hũ 22

Chúc bạn thành công với món nấm kim châm hấp đậu hũ này nhé!

Rate this post
Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan