Nguyên liệu:
– 80g nấm kim châm
– 100g đậu hũ non
– 1 trái ớt xanh
– 1 trái ớt đỏ
– 40g thịt heo xay nhuyễn
– 10g rượu gạo
– Nước tương
Cách thực hiện:
Cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó xếp nấm kim châm lên một cái đĩa
Thái đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn và sắp chúng lên trên mặt nấm kim châm
Thái nhỏ ớt xanh, ớt đỏ
Cho thịt heo xay nhuyễn vào trong một cái bát, thêm rượu gạo và ướp. Sau 5 phút thì cho ớt xanh vào trộn đều.
Sau khi hoàn tất công đoạn ướp thịt, bạn cho thịt lên trên mặt những miếng đậu phụ và rưới đều nước tương lên trên cùng.
Cho dĩa nấm + đậu phụ + thịt heo xay nhuyễn+ vào trong nồi và hấp cách thuỷ khoảng 8-9 phút.
Chúc bạn thành công với món nấm kim châm hấp đậu hũ này nhé!