Mẹ&Con - Canh củ nấu bò viên, món ăn kết hợp những nguyên liệu quen để ra một vị rất lạ miệng, lại rất bổ dưỡng, hợp cho bữa ăn cả nhà cuối tuần... Làm sao cho canh rong biển đậm đà? Cách nấu phở ngon số 1 Mỗi ngày một món canh xúp

NGUYÊN LIỆU:
– 200g thịt thăn bò
– 300g củ, quả (Bắp, susu, cà rốt, khoai môn, khoai tây, củ dền)
– 1 tô nước dùng
– Hành ngò, dầu ăn, hành tím, tỏi, bột nêm, tiêu, nước mắm

THỰC HIỆN:
– Thịt bò băm nhuyễn với hành, tỏi; bỏ ½ muỗng cà phê bột nêm trộn đều. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị, sau đó vo thành từng viên nhỏ.

canh-cu-nau-bo-vien

– Hành ngò xắt nhuyễn.

canh-cu-nau-bo-vien

– Đun sôi nước dùng, nêm một chút nước mắm, bột nêm, cho thịt bò vào đun sôi trở lại, hớt bọt cho đến khi nước trong.

– Củ quả cắt khúc, chiên sơ qua với dầu ăn, rồi đổ thịt bò vào.

canh-cu-nau-bo-vien

– Đổ thêm nước dùng, đun chín mềm hỗn hợp rồi bắc ra.

– Múc ra tô, cho hành ngò vào.

canh-cu-nau-bo-vien

Trong thời gian mang thai, dùng món ăn này, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều dưỡng chất từ các loại hỗn hợp trên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 Thực hiện bởi Chuyên gia ẩm thực – dinh dưỡng ẩm thực Nguyễn Thành Tâm.

Tags:

Bài viết liên quan