Mẹ Và Con – Thông qua những vai diễn, nghệ sĩ Tấn Hoàng muốn khán giả hiểu và nhớ những giá trị mà vai diễn mang lại chứ không phải bản thân nghệ sĩ.

Tham gia sân khấu từ năm 1990, gần 30 năm trong nghề diễn, nghệ sĩ Tấn Hoàng đã trở thành gương mặt thân quen với bao khán giả qua những vai diễn hài kịch và trong nhiều bộ phim truyền hình như ông Châu trong Xóm gà, Tư Ếch trong Hai lúa lên đời và đặc biệt gần đây nhất là Tư Thuộc trong Đời như tiệc do Tincom Media sản xuất, vừa mới phát sóng vào khung giờ vàng 20h trên HTV7.

Nghe si Tan Hoang

Được coi là một trong những lão làng của nghệ thuật sân khấu, với tui nghề gần 30 năm, anh có thể chia sẻ đôi chút về nghề của mình không?

Nói là một lão làng cũng không phải vì Tấn Hoàng nghĩ mình được như hôm nay cũng một phần nhờ vào khán giả đã chấp nhận và hiểu được các vai diễn của mình, Tấn Hoàng rất tôn trọng điều này. Tấn Hoàng rất sợ cái cười giòn tan rồi sau đó quên đi, vì vậy, mỗi khi diễn, Tấn Hoàng cố gắng hóa thân vào nhân vật thật tốt dù nhân vật đó xấu hay tốt và Tấn Hoàng muốn đem đến cho khán giả những nụ cười suy ngẫm về đạo đức, lối sống, gia đình, xã hội, để khán giả có thể đi sâu vào các vở kịch, thẩm thấu và nhớ đến các vai diễn của Tấn Hoàng chứ không phải là Tấn Hoàng.

Nghe si Tan Hoang 3

Thành công với nhiều vai diễn, từng được nhận Huy chương vàng trong Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2012 và mới đây nhân vật Tư Thuộc trong Đời như tiệc, anh cảm thấy các vai diễn của mình như thế nào?

Đến bây giờ nhìn lại các vai diễn của mình, Tấn Hoàng cảm thấy thích nhất là vai diễn hài Tư Ếch trong Hai lúa lên đời và để lại cho Tấn Hoàng nhiều suy nghĩ nhất là vai Tư Thuộc trong Đời như tiệc. Khi nhận vai diễn Tư Thuộc, Tấn Hoàng đã cố gắng hết sức mình để hóa thân thật tốt vào vai diễn này, vì đây là một nhân vật phản lại tính cách vui vẻ của Tấn Hoàng nhưng nội dung bộ phim lại là điều mà Tấn Hoàng luôn hướng tới, đó là giáo dục con người về cách sống, hướng con người tới điều tốt đẹp hơn. Qua đây, Tấn Hoàng cũng gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Đinh Đức Liêm và diễn viên Mai Thu Huyền đã tin tưởng và cho Tấn Hoàng được hóa thân vào một nhân vật như vậy. Dù là trong vai diễn hay cuộc sống ngoài đời, Tấn Hoàng đều rất quan tâm đến giáo dục nhân cách con người và hơn hết là hướng tới tương lai giáo dục của đất nước.

Nghe si Tan Hoang 2

Thử hình dung, một ngày cuối tuần nếu không phải dành cho công việc thì anh dành thời gian như thế nào cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là trong việc giáo dục con cái?

Cuối tuần nếu không vướng lịch diễn, Tấn Hoàng hay dành thời gian cho gia đình nhỏ, ví dụ như ở nhà nấu ăn, chở con đi học, học bài với con hoặc đơn giản hơn là cả nhà cùng xem những chương trình ti vi hay có tính giáo dục cho con trẻ. Một trong số chương trình nhà Tấn Hoàng hay xem là Hành Trình Xanh được phát sóng lúc 18h vào chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Tấn Hoàng đã xem chương trình này mấy lần rồi và nhận thấy đây không phải đơn giản là chương trình giải trí mà còn đem lại nhiều kiến thức về các ngành nghề, và Tấn Hoàng cảm thấy thích chương trình này hơn nữa vì ý nghĩa của chương trình cũng hướng tới giáo dục cho con trẻ, điều mà xưa giờ Tấn Hoàng luôn nghĩ tới.

Điều đặc biệt hơn là vừa rồi gia đình Tấn Hoàng được trực tiếp tham gia vào chương trình, hóa thân thành nghệ nhân trồng bon sai với những trải nghiệm rất thú vị với nghề mà mình đã nghe nhiều nhưng chưa có dịp được thị phạm và được thực tế làm như vậy. Hơn nữa, gia đình Tấn Hoàng còn có dịp được tranh tài cũng với gia đình đội bạn trong việc chinh phục thử thách mà chương trình đặt ra, thiệt là vui không thể tả. Và phần thưởng cho phần tranh tài cũng rất hấp dẫn, 1 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại Fiore Healthy Resrot thuộc Công ty TNHH Du lịch Ngọc Sơn.

Nghe si Tan Hoang 1

Được hòa mình vào thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, nhưng với thời tiết nóng nực này, gia đình mình đã có những chuẩn bị gì để vượt qua các thử thách của Hành trình xanh?

Khi đưa con cháu mình cùng tham gia chương trình, Tấn Hoàng cũng không suy nghĩ về vấn đề mình cần chuẩn bị gì. Thật may mắn là ê kip của chương trình Hành trình xanh đã giúp chuẩn bị chu đáo cho các thành viên trong gia đình của mình như nước uống H20, cơm trưa, v.v.. Bên cạnh đó, vì về với thiên nhiên nên không khí ở vườn bon sai cũng đỡ nóng nực so với trung tâm thành phố. Chính vì những điều này mà gia đình Tấn Hoàng và đội bạn không phải lo lắng gì, thoải mái vượt qua các thử thách của chương trình một cách vui vẻ.

Nghe si Tan Hoang

Sau khi được tham quan, tham gia các thử thách, nghệ sĩ Tấn Hoàng có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về nghề trông cây bon sai?

Thật sự trước giờ, Tấn Hoàng chưa từng biết về bon sai và chăm sóc nó như thế nào. Sau khi tham gia chương trình, Tấn Hoàng mới biết và hiểu hơn về nghề này. Cây bon sai không những mang lại vẻ đẹp cho con người chiêm ngưỡng mà còn chứa trong đó giá trị truyền thống, như “Tam tòng tứ đức” của 4 loại cây. Tấn Hoàng cũng biết thêm rằng để có được một cây bon sai đẹp thì mình phải vất vả, kiên trì và thật sự yêu mới có thể làm được.

Chương trình truyền hình Hành Trình Xanh do Tincom Media và HTV phối hợp sản xuất, được phát sóng định kỳ vào ngày chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Tập 8 của chương trình sẽ được phát sóng vào ngày 27/04/2014 với sự tham gia của khách mời là nghệ Sĩ Tấn Hoàng.

Hành Trình Xanh được bảo trợ thông tin bởi các tờ báo uy tín như: tạp chí Mẹ và Con, Cẩm nang mua sắm, Văn hóa Doanh nhân và các trang báo mạng: www.tinhot24h.vn, www.vanhoadoanhnhan.vn, www.showbiz.net.vn, Hotnow.vn, Chame.vn. Kính mời quý khán giả đón xem và cổ vũ cho chương trình.

Tags:

Bài viết liên quan