Mẹ và Con - Ngày valentine đâu phải chỉ dành cho các cặp đôi và cũng đâu chỉ có mỗi ngày 14/2 hàng năm. Những người vợ hiện đại, khéo léo và thông minh còn phải biết "đòi hỏi" tình yêu ngọt ngào như thế nào?

Theo Hiệp hội In thiệp của Hoa kỳ, mỗi năm trên thế giới có hơn một tỷ thiệp Valentine được trao tay, chỉ xếp hạng sau Lễ Giáng Sinh. Điều đặc biệt là có khoảng 85% khách hàng mua thiệp Valentine là phụ nữ. Con số này chứng tỏ nữ giới rất quan tâm đến ngày lễ Tình nhân.

Điều này cũng cho thấy, ngày valentine đâu phải chỉ dành cho các cặp đôi đang yêu và chỉ trong Ngày Tình yêu mới được bày tỏ tình yêu. Vậy người vợ hiện đại đòi hỏi chồng một ngày valentine ngọt ngào như thế nào? Cùng tìm hiểu với Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa, nhưng cũng có thể là nơi bão âm ỉ

Câu chuyện thứ nhất,

Tôi lấy chồng đã 8 năm, sinh được hai con đủ nếp đủ tẻ cho anh. Cuộc sống của chúng tôi tạm gọi là ổn định. Kể từ khi làm vợ, làm mẹ, tôi không còn biết thế nào là “lãng mạn”. Chồng tôi không phải tuýp người khô khan, vì trước kia anh từng rất chịu khó lấy lòng tôi bằng cách siêng năng mua hoa, mua quà, nấu ăn,… Và tôi đã bị chinh phục bởi những điều ấy.

Từ ngày cưới nhau rồi, tần suất lãng mạn giảm dần rồi… mất hút. Tôi góp ý thì anh lại bảo vẽ vời. Dần dần, vào những dịp quan trọng, nếu rảnh, tôi sẽ tự mua cho mình chiếc váy, cái áo,… Nếu không, tôi ở nhà cắm mặt vào bếp núc, con cái. Những ngày lễ thậm chí như ngày valentine cũng trôi qua, tôi vui thì ít mà buồn thì nhiều.

bấm điện thoại

Câu chuyện thứ 2,

Chị N.T.T (Hà Nam) chia sẻ:

“Lấy chồng đã 7 năm chưa bao giờ chồng mua cho bông hoa hay món quà ngày Valentine, nhạt nhẽo như… người dưng, trong khi lương chồng khá cao, 25 triệu đồng/tháng. Do là công nhân, nên lương em cũng khá thấp. Vì vậy sau khi sinh bé thứ 2, chồng bảo ở nhà chăm con và lo nội trợ và em đã dại dột nghe theo.

Bi kịch cũng bắt đầu từ đó. Mỗi tháng chồng chỉ đưa em đúng 10 triệu đồng để lo ăn uống, điện nước, đóng học, bỉm sữa, chợ búa… Em luôn chật vật chi tiêu trong số tiền đó, chưa kể tháng nào có khoản phát sinh là chồng mắng xài hoang như phá. Cảm thấy tự ái, em động viên bản thân chờ con cứng cáp hơn sẽ gửi trẻ và đi làm, không dựa vào chồng nữa.

Ngày valentine, em năn nỉ chồng tặng 1 hộp socola. Khi người giao hàng tới, chồng em nhận rồi nhìn hộp socola bé tí giá 300 ngàn. Anh ấy trợn mắt quát: “Bỏ nhiều tiền mua cái hộp kẹo chết tiệt”. Vừa tủi thân, vừa xấu hổ, cả đêm em ôm con khóc.

Câu chuyện thứ 3,

Có một bài viết đăng tải về phụ nữ như sau: Có một kiểu người, được “tuyển dụng” nhiều năm, làm việc vất vả, nhưng tiền thưởng cuối năm bằng không, ấy vậy mà họ vẫn không muốn từ chức: Đó chính là vợ bạn. Cách nói này khiến chính phụ nữ và đàn ông phải suy ngẫm lại về vai trò giữa người vợ và người chồng trong gia đình.

Suy luận thêm, nếu đứng trên khía cạnh một doanh nghiệp, thử hỏi, doanh nghiệp sẽ thưởng cho những người làm việc vất vả hay là những nhân viên mang lại hiệu suất cao? Người phụ nữ hiện đại có thể dễ dàng trả lời đúng câu hỏi này, đó là phần thưởng sẽ dành cho những nhân viên thuộc vế thứ hai.

Phụ nữ tự mình biến hôn nhân thành “mồ chôn” tình yêu như thế nào?

Hãy luôn nhớ, hôn nhân là kết quả của một tình yêu đẹp, chứ không phải là “mồ chôn” tình yêu. Vì vậy, phụ nữ lấy chồng đừng dại dột tự tay cắt đi hoài bão, ước mơ và đặc quyền được đòi hỏi tình yêu thương, sự lãng mạn từ chồng.

Đừng tự cho mình “hy sinh” nữa

Một gia đình hạnh phúc không được định nghĩa là người chồng lười thể hiện tình cảm, phụ nữ chăm chỉ hy sinh. Trái ngược với những câu chuyện ở trên, có rất nhiều cặp đôi khẳng định hôn nhân khiến tình yêu họ thăng hoa theo kiểu trưởng thành hơn.

nấu ăn

Nói một cách khác, một mối quan hệ dựa vào sự “hy sinh” sẽ không mang lại hạnh phúc bởi lẽ đã rất khác so với định nghĩa của “tình yêu”.

Đừng thả nổi bản thân để rồi bị “lệch pha” so với chồng

Như câu chuyện về doanh nghiệp và phần thưởng dành cho nhân viên xứng đáng, phụ nữ hãy xây dựng mình thành người có giá trị trong gia đình và xã hội. Kết hôn rồi, bạn vẫn giữ cho mình những đam mê và tiếp tục thực hiện chúng. Theo đuổi hoài bão chính là cách trau dồi bản thân và tạo giá trị cho chính mình.

Trong một mối quan hệ, quan trọng là sự cùng phát triển, tránh lệch pha so với xuất phát điểm khi cả 2 bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Đừng lệ thuộc vào hôn nhân, đừng dựa dẫm quá vào chồng

Một trích dẫn rất hay như sau: “Ít nhất bạn phải có được khả năng rời xa bất kỳ ai bất cứ khi nào. Ít nhất, hãy có một công việc tốt, có những người bạn tốt và có những mục tiêu đeo đuổi về mặt tinh thần. Đó mới là sự ổn định nhất. Sự ổn định mà người khác mang lại, về bản chất đã không ổn định rồi”.

Vậy thì phụ nữ hiện đại ơi, hãy tự thay đổi bản thân, phát triển mỗi ngày… để khi đến dịp cuối năm, bạn có cơ hội tự thưởng Tết cho bản thân hoặc cả hai vợ chồng tặng quà cho nhau, cảm ơn vì sự đồng hành suốt một năm qua. Trong những ngày lễ kỷ niệm tình cảm, người đàn ông yêu và sợ mất bạn sẽ biết cách đối đãi tử tế với người phụ nữ của họ.

Phụ nữ đã kết hôn biết “đòi” ngày valentine ngọt ngào như thế này!

Hiểu rõ ngày valentine là dịp để nhắc nhở tình nghĩa vợ chồng

Vợ chồng muốn mãi hạnh phúc thì phải luôn có sự tôn trọng lẫn nhau. Các cụ xưa thường dạy “Tương kính như tân” là cách để vợ chồng sống hòa thuận, bình yên, lâu dài. Nếu Lễ Tình Nhân đối với các cặp đôi cơ hội tìm hiểu nhau sâu sắc hơn để tiến đến hôn nhân, thì đối với những người đã kết hôn, Valentine là dịp hâm nóng tình yêu và nhắc nhớ về tình nghĩa vợ chồng.

Valentine là dịp lý tưởng nhất để bày tỏ tình yêu với người bạn đời

Cưới nhau rồi mới nhận ra rằng, hôn nhân bền vững không thể xây đắp chỉ từ một phía. Sau những ngày bộn bề với cuộc sống, những áp lực đôi khi khiến chúng ta lỡ lơ đễnh trong việc thể hiện tình yêu với người bạn đời. Valentine chắc chắn là dịp lý tưởng nhất để thổ lộ với người kia về cảm xúc của mình.

Thể hiện tình cảm

Và… đòi hỏi một món quà ngọt ngào ngày valentine

Một món quà ngọt ngào không nhất thiết là món quà có giá trị, đắt tiền. Tùy hoàn cảnh của mỗi nhà, sở thích của các cặp đôi mà sự ngọt ngào được định nghĩa khác nhau.

Ngày valentine này, sao 2 bạn không thử hẹn hò như lúc mới yêu, dù đi xa hay gần hãy cùng nhau ra khỏi nhà và tạo nên những kỷ niệm tình yêu đáng nhớ. Xây dựng tổ ấm đã khó, giữ vững tổ ấm còn khó hơn. Đừng dại dột cho rằng Valentine chỉ dành cho các cặp đôi, đây chính là dịp để xây đắp tình cảm vợ chồng đẹp như ngày đầu.

Bài viết liên quan