– 1 quả trứng gà
– 1 quả cam
– Muối và đường
Đập trứng vào tô, thêm một chút muối và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều theo chiều kim đồng hồ
Rửa cam thật sạch, cắt phần trên cuống tạo thành chiếc nắp tròn cho quả cam
Dùng một cái muỗng nạo sạch hết ruột cam, sau đó vắt lấy nước cam và cho thêm một ít đường.
Cho phần nước cam vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều và đổ vào vỏ cam đã nạo hết ruột ban đầu.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng của quả cam. Kế đến, bắc nồi nước lên trên bếp, nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Sau đó, cho cam vào nối nước sôi và hấp khoảng 15-20 phút.
Và đây là thành phẩm trứng hấp cam tuyệt ngon của bạn!
Theo DC