Bạn ngâm một lúc lâu, chờ đợi đến mất kiên nhẫn mà măng vẫn không chịu nở, nấu cứ dai nhách chứ chẳng chịu nhừ. Có mẹo nào không nhỉ?
Mẹo cho bạn đây!
Dễ lắm. Công thức vô cùng đơn giản là dùng nước vo gạo ngâm măng khô, măng sẽ rất mau nở và khi nấu lại ngon, chóng nhừ. Ngoài ra, khi muốn để lâu, bạn có thể đun măng trong 30 phút, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, để thêm một chút rồi vớt ra, rửa sạch. Cuối cùng là dùng nước gạo ngâm. Chắc chắn món bún măng vịt của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn ngay từ những miếng măng khô ngon lành đấy.