– Ức gà: 200g
– Quả bơ: 100g
– Hành tây: ¼ củ
– Cà chua: ½ quả
– Chanh: ½ quả
– Phô mai bào vụn: 30g
– Trứng gà: 1 quả
– Rau mùi: 3-5 cọng
– Vỏ hoành thánh: 10-15 vỏ
Gia vị: muối, tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
Ảnh minh họa.
– Ức gà rửa sạch, đem luộc chín, rồi vớt ra để nguội và cắt nhỏ.
– Bơ lấy phần thịt và dùng muỗng dằm nát.
– Hành tây bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, cắt hạt lựu.
– Cà chua bỏ hạt và cũng cắt hạt lựu.
– Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
– Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến món ăn
Bước 1: Cho ức gà, bơ, hành tây, cà chua, rau mùi, phô mai, trứng gà, một chút muối và hạt tiêu đen vào tô, vắt thêm nước cốt nửa quả chanh, rồi trộn đều và nhẹ nhàng.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Trải vỏ bánh ra thớt hoặc mặt phẳng sạch, cho 1 muỗng nhân nem vào giữa, nhấc mép và cuốn lại. Khi cuốn, bạn nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng để nem không bị vỡ khi chiên. Ở mép cuối cùng sau khi cuốn xong, bạn thoa một chút nước sạch rồi mới miết vỏ bánh lại nhằm tăng kết dính.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng già, thả mép gấp cuối cùng của bánh xuống thành chảo (nếu mép gấp cuối quay lên bánh sẽ dễ bị bong ra), rán vàng mới lật trở mặt trên xuống rán tiếp. Khi bánh vàng đều thì vớt ra và để ráo mỡ. Bạn lưu ý nên để lửa nhỏ trong quá trình rán để nem chín đều, tránh vỏ cháy mà nhân còn sống.
Ảnh minh họa.
Yêu cầu thành phẩm
Nem rán chín vàng đều, không cháy, không nứt vỡ, ăn giòn, có vị ngon ngọt, béo ngậy và không mặn để chấm với sốt mayonaise hoặc tương ớt (tùy thích).
Ảnh minh họa.
Chúc bạn và cả nhà ngon miệng!