Mẹ&Con – Đa số các bà nội trợ không còn xa lạ với món cà chua hay cà tím nhồi thịt, nhưng nấm hương nhồi thịt hấp thì sao nhỉ? Mời bạn nếm thử món này cùng Mẹ&Con nhé! "Bật mí" những công dụng ít biết của nấm hương với sức khỏe Bí quyết chọn miến, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương cho ngày tết Lạ miệng với món nhồi thịt

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 14

Nguyên liệu:

– 10 tai nấm hương khô

– 200g thịt nạc xay

– 20g tôm khô

– 2 tép tỏi

– 3 củ năng

– Ngò rí

– Bột bắp

– Muối và hạt tiêu trắng

Nguyên liệu ướp thịt:

– 1 lòng trắng trứng

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê dầu mè

– 1 muỗng cà phê bột bắp

– Hạt tiêu trắng

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 15

Cách làm:

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 16

Bước 1: Chuẩn bị một tô nước ấm, cho toàn bộ số nấm hương vào ngâm cho nở mềm. Nấm mềm, cắt bỏ phần gốc, để riêng sang bên cho ráo.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 17

Bước 2: Ngâm tôm khô trong nước cho mềm, sau đó băm nhuyễn.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 18

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Củ năng gọt sạch vỏ, băm nhỏ.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 19

Bước 4: Cho thịt nạc xay, lòng trắng trứng, rượu trắng, nước tương, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu xay vào bát trộn thật đều, để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị. Sau khoảng thời gian trên, tiếp tục cho củ năng và tỏi băm cùng tôm khô, ngò rí vào tô thịt, trộn đều.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 20

Bước 5: Rắc lớp bột ngô vào lòng nấm hương.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 21

Bước 6: Tiếp đến, nhồi hỗn hợp nhân thịt vào trong nấm. Làm tương tự cho đến hết số nấm hương đã chuẩn bị.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 22

Bước 7: Xếp nấm hương nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt được chín hoàn toàn.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 23

Bước 8: 

Trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng với ít bột bắp. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi nước sốt ánh lại.

Nấm hương nhồi thịt hấp đậm đà, ngon cơm 24

Bước 9: Rưới đều nước sốt lên nấm hương nhồi thịt cùng ít rau mùi trang trí.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan