Mẹ&Con - Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của người, kể cả mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ nhớ chọn mỹ phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé nhé!

Mang thai là giai đoạn cơ thể người mẹ trở nên rất nhạy cảm. Vì vậy, mọi tác nhân từ môi trường đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Chính vì thế, các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên được mẹ bầu “ưu ái” hơn rất nhiều.  

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ mang lại dưỡng chất hơn 25% các sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, dòng mỹ phẩm này cũng rất an toàn kể cả cho mẹ bầu và những người chuẩn bị mang thai.

mỹ phẩm

Giúp trẻ phát triển tốt

Các thành phần độc hại và không phân hủy được trong mỹ phẩm thông thường sẽ đi qua nhau thai vào thai nhi. Nguy hiểm hơn, trẻ sơ sinh cũng không thể tự giải độc cho đến khoảng 6 tháng tuổi. Cho nên, dù chỉ một tiếp xúc nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Mỹ phẩm hữu cơ không chứa các thành phần hóa học, không gây hại cho mẹ và bé, nên sẽ an toàn cho con trong suốt những năm tháng về sau.

mỹ phẩm 1

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Các loại mỹ phẩm thông thường có sử dụng hơn 400 hóa chất có liên quan đến khuyết tật bẩm sinh, hen suyễn và ung thư vú. Cho nên, nếu mẹ bầu sử dụng thì bé yêu sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm cao hơn rất nhiều. Cụ thể, bé có thể dễ bệnh bạch cầu cao hơn trẻ khác gần 4 lần. Việc chuyển sang sử dụng các dòng sản phẩm an toàn, lành tính trở thành một lựa chọn “thông minh”, không chỉ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé yêu nữa đấy.

Giúp bảo vệ da của mẹ

Sự thay đổi của hóc-môn là nguyên nhân khiến cho bạn trở nên rất nhạy cảm khi mang thai. Trong khi đó, các hóa chất độc hại trong các loại mỹ phẩm dễ gây dị ứng, viêm nhiễm. Vì thế, tốt nhất là khi mang thai và cả về sau, mẹ cũng chỉ nên sử dụng các loại mỹ phẩm hữu cơ để không phải lo lắng về phản ứng nhé.

Giúp bảo vệ da

Giúp giảm nghén trong thai kỳ 

Hầu hết các loại mỹ phẩm thông thường đều chứa hương thơm nhân tạo. Với mẹ bầu, những người có khứu giác cực kỳ nhạ bén, thì đây là một “cực hình”. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, mà còn dễ tạo cảm giác “nghén” hết sức khó chịu. Các loại mỹ phẩm hữu cơ thì ngược lại. Chúng thường không có mùi hóa học hoặc rất ít mùi nên giúp bảo vệ tốt hơn trong những ngày “nghén ngẩm”.

Trong 9 tháng mang thai, ngoài việc làm đẹp cho bản thân thì quan tâm đến sức khỏe của mẹ và bé càng quan trọng hơn, đúng không mẹ! Bên cạnh việc chọn các loại mỹ phẩm an toàn, mẹ bầu cũng đừng quên tham khảo thêm các mỹ phẩm cần tránh khi mang thai để có sự chuẩn bị tốt nhất cho thai kỳ nhé. Mẹ&Con chúc mẹ luôn xinh đẹp, mẹ tròn con vuông! 

Bài viết liên quan