Mẹ&Con – Mẹ đã biết làm bao nhiêu loại mứt cho ngày Tết rồi nhỉ? Mứt dừa, mứt cà rốt, mứt gừng? Đã “xưa” rồi nhé, giờ đây có rất nhiều loại mứt mới xuất hiện làm "điên đảo" các thực khách, điển hình như mứt củ đậu vị chanh leo chẳng hạn. Mẹ có muốn thử không? 4 loại mứt làm từ vỏ cam đơn giản mà lạ miệng Trổ tài làm món mứt khoai lang ngọt bùi đãi khách Cách làm mứt khoai tây ngọt ngon đón Tết

Mứt củ đậu vị chanh leo thơm ngon khó cưỡng 3

Mứt củ đậu vị chanh leo. (Ảnh minh họa)

Mứt củ đậu vị chanh leo, nghe có vẻ rất lạ. Nhưng thật ra mứt này không hề làm tốn quá nhiều thời gian của mẹ đâu. Với vị chua thanh hòa quyện với hương thơm nhẹ nhàng của chanh leo, chắc chắn món mứt này sẽ làm cho không khí đón tết của gia đình bạn thêm ấm cúng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau thưởng thức một ly trà, nhấm nháp từng miếng mứt trong cái thời tiết se se lạnh này nhỉ!

Nguyên liệu

– 400gr củ đậu

– 250gr đường

– 2-3 quả chanh leo

– 1/3 thìa cà phê muối

Cách làm

– Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi to. Chanh leo cắt đôi, dùng thìa nạo lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước cốt.

– Đun sôi nước, thêm một ít muối, cho củ đậu đã thái sợi vào luộc sơ qua khoảng 1 phút.

– Vớt củ đậu ra, thả vào tô nước lạnh khoảng vài phút. Tiếp tục vớt củ đậu ra, để thật ráo nước.

– Cho củ đậu, đường và nước cốt chanh leo vào tô, trộn đều. Ướp củ đậu trong vòng 1-2 tiếng.

– Cho tất cả củ đậu lẫn nước đường vào chảo, bật bếp lửa to, tới lúc sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Thường xuyên đảo đều. Đun cho đến khi nước đường rút bớt và có độ sệt thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho món mứt củ đậu vị chanh leo vào chiếc hũ sạch. Chờ tới lúc nguội hẳn thì đậy kín nắp để ăn dần.

Chúc các mẹ thực hiện thành công món mứt củ đậu vị chanh leo!

Tags:

Bài viết liên quan